loi samsung s10 plus khong nghe duoc loa ngoai

Lỗi Samsung S10 Plus không nghe được loa ngoài

Samsung S10 Plus không nghe được loa ngoài cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể nghe nhạc, xem phim và sử dụng nhiều tính năng khác trên máy một cách thoải mái như ban đầu.

Sở hữu một chiếc Samsung S10 Plus sẽ giúp bạn được tiếp cận với những công nghệ thời thượng nhất trên smartphone hiện nay. Sở hữu thiết kế đẹp, cấu hình mạnh cùng những tính năng hiện đại, S10 Plus có thể đem tới cho người dùng những phút giây trải nghiệm vô cùng thú vị. Thế nhưng, chiếc điện thoại này cũng thường xuyên phải đối mặt với nhiều sự cố, khiến việc sử dụng các tính năng trên máy của bạn bị cản trở. Một trong số đó phải kể đến tình trạng Samsung S10 Plus không nghe được loa ngoài – lỗi hư hỏng làm bạn không thể nghe được âm thanh phát ra từ các ứng dụng trên thiết bị.

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục lỗi Samsung S10 Plus đốm màn hình

samsung s10 plus khong nghe duoc loa ngoai

Nguyên nhân khiến Samsung S10 Plus không nghe được loa ngoài

Samsung S10 Plus không nghe được loa ngoài thường do một vài yếu tố sau đây gây ra:

  • Loa ngoài của Samsung S10 Plus đã bị hư hỏng bởi những tác động không mong muốn từ bên ngoài (rơi rớt, đè cấn, va đập mạnh, ngấm nước trong thời gian dài,…). Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên mở loa ngoài với mức âm lượng quá lớn, bộ phận này cũng dễ bị hư hỏng hơn bình thường. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự cố.
  • Loa ngoài của Samsung S10 Plus bám quá nhiều bụi bẩn, khiến khả năng phát ra âm thanh của bộ phận này bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.
  • Samsung S10 Plus bị lỗi ở phần mềm. Trong một số ít trường hợp, đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng loa ngoài của máy không thể hoạt động.

loi samsung s10 plus khong nghe duoc loa ngoai

Samsung S10 Plus không nghe được loa ngoài, bạn phải làm sao?

Lỗi không nghe được loa ngoài trên Samsung S10 Plus chắc chắn sẽ khiến bạn gặp phải nhiều khó chịu. Để xử lý tình trạng này, bạn sẽ cần đến một vài giải pháp khắc phục sau đây:

  • Hãy thử khởi động lại S10 Plus. Không phải lúc nào thủ thuật này cũng đem lại hiệu quả, nhưng bạn vẫn nên áp dụng khi máy bỗng nhiên không nghe được loa ngoài.
  • Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn mới cài đặt một ứng dụng nào đó, bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng này. Bởi khả năng cao đây chính là ứng dụng gây xung đột phần mềm, khiến loa ngoài của máy bị ảnh hưởng.
  • Thử đặt lại các cài đặt trên Samsung S10 Plus. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Xóa các cài đặt. Thủ thuật này không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu trên máy nên bạn có thể yên tâm áp dụng.
  • Đem S10 Plus tới trung tâm bảo hành, nếu bạn cho rằng sự cố xuất phát từ nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Trong các trường hợp còn lại, bạn nên nhanh chóng gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Có thể chiếc S10 Plus của bạn chỉ cần làm sạch bụi bẩn ở loa ngoài để khắc phục sự cố. Thế nhưng nếu nghiêm trọng, thay mới loa ngoài sẽ là dịch vụ bạn cần sử dụng, để lỗi Samsung S10 Plus không nghe được loa ngoài được khắc phục hoàn toàn.

=> Xem thêm: Samsung S10 Plus bị đen màn hình

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *