khac phuc samsung s8 hong man hinh

Samsung S8 hỏng màn hình nên làm gì để khắc phục?

Samsung S8 hỏng màn hình có thể làm sự hài lòng của bạn với chiếc điện thoại này giảm đi 1 nửa. Vậy bạn cần phải làm gì để lấy lại sự hài lòng tuyệt đối với chiếc Samsung S8 của mình như trước kia?

Samsung S8 với nhiều thay đổi so với người anh em Samsung S7 tiền nhiệm của mình. Với một vài cải tiến ở thiết kế, cấu hình cùng một số tính năng mới hấp dẫn, Samsung S8 vẫn đủ sức hút để trở thành chiếc dế yêu được nhiều người yêu thích. Dù vậy, vẫn không ít người cảm thấy khó chịu với Samsung S8, nhất là khi họ gặp phải tình trạng Samsung S8 hỏng màn hình trong quá trình trải nghiệm.

samsung s8 hong man hinh

Tại sao Samsung S8 hỏng màn hình?

Samsung S8 hỏng màn hình có nhiều dấu hiệu nhận biết khác nhau. Màn hình của máy có thể bị sọc, đốm đen, đốm sáng. Nếu nghiêm trọng hơn, Samsung S8 có thể bị loang màu, chảy mực, ám màu hay bị tối đen hoàn toàn nên không thể hiển thị. Ngoài ra, tình trạng giật lag hay nhấp nháy màn hình cũng là những tình trạng thường gặp.

Nguyên nhân gây ra sự cố này có thể là do:

  • Phần cứng của Samsung S8 đã bị hư hỏng. Nếu từng để máy bị rơi, va chạm mạnh. Nếu máy từng bị đè nén hoặc luôn được để trong túi chật suốt một thời gian dài thì bạn hãy nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên. Bởi màn hình là bộ phận dễ bị “tổn thương” nên chỉ cần một tác động không mong muốn, bạn đã có thể phải đối mặt với tình trạng hư hỏng màn hình khó chịu.
  • Phần mềm của Samsung S8 đã bị xung đột. Đây không phải là nguyên nhân chính gây ra tình trạng hư màn hình trên máy. Tuy nhiên đôi khi, tình trạng giật lag hay nhấp nháy màn hình vẫn có thể xuất phát từ những vấn đề liên quan đến phần mềm. Hiện tượng xung đột thường xảy ra sau khi máy bị nhiễm virus hoặc khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt.

Ngoài 2 nguyên nhân kể trên, Samsung S8 hỏng màn hình cũng có thể xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất hay do người dùng đã từng thay màn hình kém chất lượng cho máy trước đó. Đôi khi, việc sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng thường xuyên cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

loi samsung s8 hong man hinh

Samsung S8 hỏng màn hình, bạn phải làm thế nào?

Nếu màn hình Samsung S8 bị hư hỏng, chắc chắn sự trải nghiệm tuyệt vời của bạn sẽ gặp nhiều cản trở. Do vậy, bạn cần tìm cách khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt.

Bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây:

  • Đưa Samsung S8 về chế độ xuất xưởng. Bạn cần sao lưu dữ liệu cá nhân có trên bộ nhớ thiết bị của máy. Sau đó, bạn vào Cài đặt  => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Lúc này, máy sẽ tự động khôi phục lại và tình trạng xung đột phần mềm cũng được giải quyết triệt để.
  • Luôn sử dụng Samsung S8 với mức độ phù hợp, giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên để không làm máy bị quá tải trong thời gian trải nghiệm.
  • Sạc pin cho Samsung S8 bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng. Nếu nghi ngờ máy bị hỏng màn hình ngay từ đầu, bạn có thể liên hệ với cửa hàng đã mua máy để được hỗ trợ.

khac phuc samsung s8 hong man hinh

Cuối cùng, khi chiếc Samsung S8 hỏng màn hình của bạn không được bảo hành mà ban cũng không thể tự khắc phục sự cố tại nhà, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Với trường hợp này, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung S8 nguyên bộ thì lỗi mới được khắc phục một cách hiệu quả nhất.

Hy vọng chiếc Samsung S8 của bạn sẽ sớm hoạt động tốt trở lại!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *