khac phuc samsung s9 plus hao pin nhanh

Samsung S9 Plus hao pin nhanh, đâu là giải pháp khắc phục?

Samsung S9 Plus hao pin nhanh sẽ cản trở bạn trải nghiệm chiếc dế yêu của mình. Do vậy, bạn cần “bỏ túi” một vài thủ thuật, để giúp xử lý và hạn chế tình trạng này xảy ra.

Sở hữu viên pin có dung lượng 3.500mAH, Samsung S9 Plus có thể thỏa mãn nhu cầu liên lạc, giải trí trên dế yêu của nhiều tín đồ công nghệ. Thế nhưng trong thời gian trải nghiệm, nhiều người lại phải đối mặt với lỗi Samsung S9 Plus hao pin nhanh. Tình trạng này khiến thời gian sử dụng máy bị rút ngắn và bạn phải sạc pin cho máy nhiều lần. Rõ ràng khi đó, cảm giác thoải mái khi trải nghiệm S9 Plus cũng không còn như xưa.

Có thể bạn quan tâm: Làm gì để khắc phục lỗi cảm biến vân tay Samsung S9 Plus

samsung s9 plus hao pin nhanh

Để hạn chế và khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp đơn giản sau đây:

1. Sử dụng máy đúng cách

Samsung S9 Plus được trang bị cấu hình mạnh, dung lượng pin lớn và nhiều tính năng thời thượng. Điều này khiến nhiều người mải mê sử dụng máy suốt ngày đêm và không thể kiểm soát thói quen của mình. Đây chính là một nguyên nhân khiến Samsung S9 Plus hao pin nhanh hơn bình thường.

Để khắc phục, bạn cần:

  • Trải nghiệm đơn nhiệm các tính năng có trên S9 Plus. Chỉ sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng đồng thời khi thật sự cần thiết.
  • Tránh sử dụng máy liên tục, nhất là khi chơi game hay lướt web, bởi chiếc S9 Plus của bạn cũng cần được “nghỉ ngơi”.
  • Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy. Các ứng dụng không cần thiết cho quá trình trải nghiệm của bạn cũng cần được gỡ cài đặt.
  • Đối với các kết nối 3G/4G, Wifi – những tính năng gây hao tốn nhiều pin, bạn nên tắt bỏ khi không còn nhu cầu sử dụng.

loi samsung s9 plus hao pin nhanh

2. Sạc pin cho máy đúng cách

Khi bạn sạc pin cho S9 Plus không chuẩn, điện thoại sẽ nhanh bị chai pin. Nếu không muốn rơi vào trường hợp này, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Sạc pin cho Samsung S9 Plus bằng bộ sạc chính hãng. Đảm bảo bộ sạc này vẫn còn hoạt động tốt.
  • Trong quá trình sạc pin cho S9 Plus, bạn cần hạn chế việc sử dụng các tính năng khác trên chiếc điện thoại của mình.

3. Thực hiện một số điều chỉnh ở màn hình

Màn hình là bộ phận gây hao tốn nhiều pin nhất ở mọi smartphone. Do vậy, để khắc phục tình trạng S9 Plus hao pin nhanh, bạn sẽ cần thực hiện một số điều chỉnh ở màn hình như sau:

  • Đặt độ sáng màn hình ở mức vừa phải, không nên để màn hình ở độ sáng quá cao nếu không cần thiết.
  • Tắt bỏ chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình.
  • Cài đặt thời gian chờ khóa màn hình ở mức thấp nhất.

khac phuc samsung s9 plus hao pin nhanh

4. Đem máy đi sửa chữa

Trong những trường hợp nghiêm trọng, Samsung S9 Plus hao pin nhanh có thể do pin của máy bị chai hay thậm chí IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Để biết được chính xác nguyên nhân và có cách khắc phục phù hợp cho tình trạng này, bạn cần đem máy tới các địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp uy tín.

Trên đây là những giải pháp dành cho lỗi Samsung S9 Plus hao pin nhanh. Hy vọng với những giải pháp này, bạn sẽ sớm khắc phục thành công sự cố!

=> Xem thêm: Samsung S9 Plus loạn cảm ứng, làm thế nào để khắc phục?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *