khac phuc samsung s9 plus liet cam ung

Samsung S9 Plus liệt cảm ứng, thủ thuật nào giúp bạn khắc phục?

Bạn có khả năng sẽ không thể tiếp tục sử dụng các tính năng có trên chiếc Samsung S9 Plus của mình, nếu như gặp phải tình trạng Samsung S9 Plus liệt cảm ứng.

Liệt cảm ứng là một sự cố vô cùng khó chịu, cho dù sự cố này xảy ra trên chiếc smartphone nào đi chăng nữa. Vì thế, nếu như không may phải đối mặt với lỗi Samsung S9 Plus liệt cảm ứng, bạn sẽ luôn cảm thấy phiền phức trong quá trình trải nghiệm chiếc điện thoại đẳng cấp và xa xỉ của mình.

samsung s9 plus liet cam ung

Nguyên nhân khiến Samsung S9 Plus liệt cảm ứng

Samsung S9 Plus có thể bị liệt cảm ứng ở một vài điểm hoặc một phần màn hình. Nếu nghiêm trọng, cảm ứng của máy có thể bị liệt hoàn toàn và không thể  thường xuất phát từ những nguyên nhân vô cùng quen thuộc. Đó là:

  • Samsung S9 Plus bị quá tải trong hoạt động nên không thể phản hồi thao tác của bạn một cách mượt mà như trước kia.
  • Phần mềm của máy bị xung đột, khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng. Nếu tải về máy các ứng dụng lạ hay truy cập các đường link độc hại, trường hợp này rất dễ xảy ra.
  • Phần mềm của Samsung S9 Plus đã lỗi thời mà chưa được update. Hoặc quá trình bạn update đã xảy ra lỗi.
  • Miếng dán cường lực bạn sử dụng cho Samsung S9 Plus (nếu có) quá dày, không phù hợp hay có chất lượng kém. Khi đó, sự tiếp xúc của bạn cũng bị cản trở, khiến bạn nghĩ rằng cảm ứng của máy đã bị liệt.
  • Bộ phận cảm ứng của máy đã bị hư hỏng. Những tác động vật lý từ bên ngoài là nguyên nhân chính gây những hư hỏng này.

loi samsung s9 plus liet cam ung

Samsung S9 Plus liệt cảm ứng, giải pháp nào dành cho bạn?

Với tình trạng cảm ứng Samsung S9 Plus bị liệt, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây để khắc phục:

  • Đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại chiếc điện thoại của mình. Nếu không thể khởi động bằng cách thông thường, bạn có thể nhấn phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi máy rung lên là được. Sau đó, bạn cần điều chỉnh thói quen sử dụng S9 Plus của mình, tránh làm máy bị quá tải khi hoạt động.
  • Cập nhật phần mềm cho máy (nếu có). Tốt nhất, bạn nên update các phiên bản phần mềm khi có thông báo trên Samsung S9 Plus.
  • Kiểm tra miếng dán cường lực bạn sử dụng cho Samsung S9 Plus. Bạn cần gỡ bỏ và thay mới phụ kiện này, nếu như nghi ngờ đây là nguyên nhân gây ra lỗi.
  • Đưa Samsung S9 Plus về chế độ xuất xưởng bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho máy. Đây là thủ thuật hiệu quả, đối với tình trạng xung đột phần mềm thường gặp. Trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị.
  • Thay màn hình Samsung S9 Plus full bộ ở địa chỉ uy tín. Nếu lớp cảm ứng trên máy đã bị hư hỏng, đây sẽ là giải pháp tối ưu mà bạn cần lựa chọn.

khac phuc samsung s9 plus liet cam ung

Samsung S9 Plus liệt cảm ứng là sự cố khó chịu mà không ai muốn gặp phải. Trong trường hợp bạn kém may mắn gặp phải trường hợp này, hy vọng những thủ thuật trên sẽ hữu ích đối với bạn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *