khac phuc samsung s9 plus loan cam ung

Samsung S9 Plus loạn cảm ứng, làm thế nào để khắc phục?

Nhiều người dùng đang cảm thấy khó chịu với Samsung S9 Plus loạn cảm ứng.  Vậy bạn cần làm gì để giải quyết sự khó chịu này?

Có nhiều người cảm thấy hài lòng về Samsung S9 Plus, khi chiếc điện thoại đẳng cấp này có thể đáp ứng những nhu cầu sử dụng máy của họ. Tuy nhiên mặt khác, cũng không ít người cảm thấy thất vọng về siêu phẩm nổi bật của Samsung, khi họ gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó trong quá trình trải nghiệm. Chẳng hạn như lỗi Samsung S9 Plus loạn cảm ứng – tình trạng khiến bạn không thể sử dụng những tính năng có trên máy một cách chuẩn xác như mong muốn.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S9 Plus liệt cảm ứng, thủ thuật nào giúp bạn khắc phục?

samsung s9 plus loan cam ung

Tại sao cảm ứng Samsung S9 Plus bị loạn?

Tình trạng cảm ứng S9 Plus nhảy loạn lung tung, phản hồi thiếu chính xác hay tự phản hồi, dù người dùng chưa chạm tay vào màn hình của máy thường xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

 • Máy từng phải chịu những tác động cơ học từ bên ngoài như rơi rớt, va đập mạnh, đè nén,… Điều này có thể khiến bộ phận cảm hứng bị hư hỏng.
 • Bạn từng thay màn hình kém chất lượng cho Samsung S9 Plus. Do có cấu tạo cảm ứng đi liền với màn hình hiển thị nên đây cũng có thể là nguyên nhân khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng.
 • Bạn sử dụng bộ sạc không đúng chuẩn để sạc pin cho Samsung S9 Plus. Lúc này, Samsung S9 Plus có thể bị loạn cảm ứng trong thời gian sạc.
 • Phần mềm của máy bị xung đột, tác động tới toàn bộ chức năng hoạt động của Samsung S9 Plus, kể cả chức năng cảm ứng. Nguyên nhân trực tiếp thường là do các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc các chương trình độc hại được tải về.
 • Samsung S9 Plus bị quá tải do có nhiều ứng dụng, dữ liệu được cài đặt. Bên cạnh đó, việc sử dụng máy liên tục với cường độ cao hay mở nhiều ứng dụng cùng lúc cũng thường gây ra tình trạng tương tự.

loi samsung s9 plus loan cam ung

Samsung S9 Plus loạn cảm ứng, bạn phải làm sao?

Nếu quá trình trải nghiệm Samsung S9 Plus của bạn đang bị lỗi loạn cảm ứng làm phiền, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp khắc phục sau đây:

 • Giải phóng và dọn dẹp bộ nhớ trong cho Samsung S9 Plus. Nhất là khi máy đã báo bộ nhớ đầy. Bạn nên xóa bỏ các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết, xóa bỏ tập tin rác và tắt bỏ các ứng dụng ngầm có trên thiết bị.
 • Sử dụng máy với một mức độ vừa phải. Không nên để máy hoạt động trong thời gian dài liên tục, đặc biệt là khi bạn mở các ứng dụng nặng.
 • Khởi động lại máy. Thủ thuật đơn giản này đôi khi sẽ phát huy tác dụng đối với những vấn đề liên quan đến cảm ứng.
 • Luôn sạc pin cho Samsung S9 Plus bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng.
 • Với trường hợp Samsung S9 Plus bị xung đột phần mềm, cách khắc phục hiệu quả nhất dành cho bạn là khôi phục cài đặt gốc. Bạn chỉ cần sao lưu dữ liệu có trên máy, vào Cài đặt, chọn Quản lý chung. Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc rồi xác nhận Đặt lại là được.
 • Giải pháp cuối cùng dành cho bạn là thay màn hình Samsung S9 Plus. Đây là giải pháp được áp dụng khi bộ phận cảm ứng của máy đã bị hư hỏng bởi một lý do nào đó. Bạn chú ý chỉ nên sử dụng dịch vụ này ở một trung tâm uy tín, để lỗi Samsung S9 Plus loạn cảm ứng được khắc phục hoàn toàn nhé!

khac phuc samsung s9 plus loan cam ung

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn biết được mình nên làm gì khi gặp phải tình trạng Samsung S9 Plus loạn cảm ứng. Và nếu như bạn cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 19002054 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *