Sửa Sony XA1 không gửi được tin nhắn

Sony XA1 không gửi được tin nhắn phải làm sao?

Chiếc điện thoại Sony XA1 dù cao cấp đến đâu và nhiều tính năng thế nào thì gọi điện và nhắn tin vẫn là thao tác cơ bản được thực hiện thường xuyên trên điện thoại. Sẽ thật khó chịu khi bạn đang cần nhắn tin cho ai đó nhưng Sony XA1 không gửi được tin nhắn khiến bạn vô cùng “khó chịu”. Vậy khi gặp tình trạng này nên làm gì?

Lý do khiến Sony XA1 không nhận được tin nhắn

Có nhiều lý do đã khiến Sony XA1 không gửi được tin nhắn. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp đã gây ra lỗi không gửi được tin nhắn trên Sony XA1 là:

‒ Nguyên nhân đầu tiên có thể là do điện thoại của bạn hết tiền trong tài khoản, nên khi bạn gửi tin nhắn thì tin nhắn không thể gửi đi được.

‒ Nguyên nhân thứ hai là do bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó gây xung đột phần mềm.

‒ Nguyên nhân thứ ba là do lỗi mạng hoặc do bạn đang ở vùng sóng yếu nên đã không có sóng và tin nhắn không thể gửi được.

Sony XA1 không gửi được tin nhắn
Sony XA1 không gửi được tin nhắn

‒ Nguyên nhân cuối cùng có thể là do máy đã bị lỗi phần cứng nên đã gây ảnh hưởng đến các tính năng khác trên máy.

Dù là nguyên nhân nào nhưng khi nhận thấy máy không gửi được tin nhắn, bạn cần nên tìm cách khắc phục để giúp Sony XA1 thoát khỏi lỗi này nhé.

Giải pháp khắc phục Sony XA1 không gửi được tin nhắn

Tùy theo nguyên nhân trên mà cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Sony XA1 khác nhau. Bạn hãy thử áp dụng các cách dưới đây để khắc phục lỗi này nhé!

Đầu tiên, hãy kiểm tra và nạp tiền vào tài khoản của mình. Có thể là do tài khoản trong máy hết nên bạn đã không gửi được tin nhắn, bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản là xong.

Hãy kiểm tra sóng mạng lại, có thể do bạn đang ở vùng thiếu sóng, sóng chập chờn nên ảnh hưởng tới việc gửi tin nhắn trên Sony XA1 của bạn. Bạn hãy thử di chuyển tới vùng sóng khỏe và thực hiện gửi lại tin nhắn trên Sony XA1 nhé.

Hãy cài đặt lại tin nhắn trên máy để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Sony XA1. Bạn thử thực hiện thiết lập lại cài đặt bằng cách: Vào “Cài đặt” -> “Quản lý ứng dụng” -> Chọn vào mục “Tất cả” -> Chọn “Tin nhắn”. Tới đây, bạn lệnh Gửi premium SMS và chọn “Luôn cho phép”. Sau đó, hãy thử gửi tại tin nhắn xem sao nhé.

Sửa Sony XA1 không gửi được tin nhắn
Cài đặt lại tin nhắn để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn

Khởi động lại máy cũng là cách đơn giản nhưng khá hiệu quả bạn nên thực hiện khi Sony XA1 không gửi được tin nhắn là khởi động lại máy. Việc này sẽ giúp Sony XA1 của bạn ổn định lại và có thể lỗi không gửi được tin nhắn cũng được khắc phục.

Nếu khởi động lại máy không đem lại hiệu quả thì bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy. Việc này sẽ giúp đưa Sony XA1 sẽ trở về trạng thái xuất xưởng, như vậy có thể sẽ xử lý được lỗi này.

Khắc phục Sony XA1 không gửi được tin nhắn
Khắc phục Sony XA1 không gửi được tin nhắn

Cuối cùng, nếu khi đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng Sony XA1 không gửi được tin nhắn, thì bạn hãy đem máy tới nơi sửa điện thoại chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Như vậy, bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Sony XA1. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thoát khỏi lỗi này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

Trên đây, Kennelsalvador vừa chia sẻ cho bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục Sony XA1 không gửi được tin nhắn. Mong là những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi trên hiệu quả. Mời bạn xem thêm Sony Z5 không nhận được tin nhắn để biết cách khắc phục khi thiết bị của mình không nhận được tin nhắn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *