Tại sao không thể xóa ảnh trên iPhone?

Tình trạng không thể xóa ảnh trên iPhone đang khiến nhiều iFan cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, cách khắc phục sự cố này lại không hề phức tạp như suy nghĩ của nhiều người.

Nếu không thể xóa ảnh trên iPhone, bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối khi trải nghiệm dế yêu. Bởi nếu ảnh trên máy quá nhiều, iPhone cũng nhanh bị đầy bộ nhớ, khiến bạn không thể lưu trữ những dữ liệu quan trọng khác của mình. Không chỉ vậy, khi không thể xóa được những bức ảnh mà bạn cảm thấy không ưng ý, chắc chắn bạn cũng cảm thấy ức chế mỗi khi sử dụng chiếc điện thoại của mình. Vậy tại sao bạn không thể xóa ảnh trên iPhone và với hiện tượng này, bạn cần làm gì để xử lý?

Tình trạng không thể xóa ảnh trên iPhone

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục iPhone 7 hư camera trước hiệu quả

Nguyên nhân khiến bạn không thể xóa ảnh trên iPhone

Nếu bạn không thể xóa ảnh trên iPhone khi kết nối điện thoại với máy tính, có thể tính năng iCloud Photo Library chính là nguyên nhân gây ra sự cố. Bởi tính năng này đã thay đổi quyền truy cập vào các tập tin hình ảnh và video trên chiếc điện thoại của bạn. Khi đó, bạn không thể xóa ảnh khi kết nối iPhone với máy tính, mặc dù có thể bạn vẫn xóa được ảnh trên thiết bị như bình thường.

Bên cạnh đó, đôi khi tình trạng xung đột phần mềm do lỗi iOS, ứng dụng không tương thích hay chương trình độc hại cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố.

Lỗi không thể xóa ảnh trên iPhone khiến người dùng khó chịu

=> Xem thêm: Trải nghiệm tuyệt vời với tính năng chụp ảnh ban đêm iPhone

Để khắc phục, bạn nên:

  •  Thay vì sử dụng iCloud Photo Library để quản lý ảnh trên iPhone, bạn nên dùng ứng dụng của bên thứ 3 để đảm nhận vai trò này. Mặt khác, bạn vẫn có thể dùng iCloud để sao lưu Danh bạ, Lịch và các chức năng khác như bình thường.
  •  Bạn nên vô hiệu hóa tính năng iCloud Photo Library. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => iCloud => Photos và tắt bỏ mục iCloud Photo Library là được.

khac phuc loi khong xoa duoc anh tren iphone

Nếu sau khi áp dụng cách trên, mà sự cố vẫn không được khắc phục, bạn có thể đặt lại tất cả các cài đặt trên iPhone bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả các cài đặt. Thủ thuật này chỉ thiết lập lại những cài đặt trên máy, không làm ảnh hưởng tới những dữ liệu khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể Restore chiếc iPhone của mình qua iTunes. Nếu Restore máy thì trước đó, bạn cần sao lưu dữ liệu trên chiếc điện thoại của mình thật cẩn thận.

Với những thủ thuật điện thoại nêu trên, hy vọng bạn đã biết tại sao không thể xóa ảnh trên iPhone và cách xử lý của tình trạng này. Chúc bạn luôn có được sự trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc dế yêu của mình!

=> Xem thêm: iPhone bị mất tiếng khi xem video, làm sao khắc phục ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *