Tại sao sạc iPhone vào điện nhưng không lên pin?

Rất nhiều người dùng iPhone đang thắc mắc cũng như không hiểu do nguyên nhân gì mà sạc iPhone vào điện nhưng không lên pin. Nghe thì có vẻ vô lý thật, nhưng thực tế thì đã có nhiều trường hợp này xảy ra trên nhiều chiếc iPhone. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề này.

iPhone sạc không lên pin
iPhone sạc không lên pin  

Tại sao sạc iPhone vào điện nhưng không lên pin?

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể do sạc cắm bị hỏng, bị lỗi…
  • Theo năm tháng, tuổi thọ dế yêu cũng như viên pin sẽ xuống cấp. Nếu sử dụng hơn 1 năm rồi mà chưa thay mới pin thì có thể cục pin bị lỗi dẫn đến tình trạng sạc không lên pin.
  • Trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rơi, rớt nước chiếc iPhone của mình gây va chạm mạnh hoặc bị nước xâm nhập vào bên trong làm ảnh hưởng đến phần cứng của máy.
  • Nguồn điện sạc pin không ổn định.

=> Tham khảo thêm: Giúp các iFan khắc phục lỗi pin iphone sạc lâu đầy

Tại sao sạc iPhone vào điện nhưng không lên pin?
Tại sao sạc iPhone vào điện nhưng không lên pin?

Cách xử lý tình trạng sạc iPhone vào điện nhưng không lên pin

1. Kiểm tra bộ sạc iPhone

Đầu tiên, việc bạn cần làm chính là kiểm tra kỹ lại dây cáp sạc pin, đầu cắm vào cổng của iPhone (Lightning Cable). Nếu thấy bị mòn hoặc bong tróc thì bạn nên thay ngay dây chính hãng mới.

Còn nếu dây sạc hay đầu cắm vẫn bình thường thì bạn hãy thử sạc máy qua máy tính bằng cáp sạc đó xem có sạc được không nhé. Nếu pin vào thì chứng tỏ cáp vẫn hoạt động tốt, lỗi có lẽ là do củ sạc. Nhưng bạn cũng nên thử kiểm tra vài lần để xem củ sạc hay dây sạc mới là nguyên nhân gây ra lỗi để thay mới nhé.

2. Reset lại iPhone

Tuy đây là cách đơn giản, rất bình thường nhưng cũng đã có người dùng khắc phục tình trạng này chỉ với thao tác reset. Việc này sẽ tắt hết các tiến trình chạy ẩn trên thiết bị mà đôi khi những tiến trình, phần mềm chạy ẩn gây xung đột hệ thống khiến việc sạc pin gặp cản trở.

3. Thay pin mới

Nếu có nghi ngờ pin bị sưng hoặc rò rỉ, hãy mang ra cửa hàng kiểm tra hoặc thay thế pin uy tín.

Cách xử lý tình trạng sạc iPhone vào điện nhưng không lên pin
Cách xử lý tình trạng sạc iPhone vào điện nhưng không lên pin

4. Cập nhật hệ điều hành mới

Cả phiên bản cũ hay mới đều có thể khiến bạn sạc iPhone vào điện nhưng không lên pin. Tuy nhiên, hệ điều hành mới sẽ có những bước cải tiến, phát triển hơn. Nhưng nếu iPhone của bạn không tương thích với hệ điều hành mới thì bạn có thể khôi phục trở lại phiên bản IOS trước đó.

5. Đem máy đi sửa chữa

Nếu như bạn đã thực hiện theo các cách như trên nhưng vẫn không khắc phục được, có lẽ lỗi do phần cứng. Lỗi này bạn không thể khắc phục tại nhà được mà cần phải mang iPhone đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để được khắc phục.

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sạc pin iPhone X lần đầu

Hy vọng những gì bài viết chia sẻ sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng sạc iPhone vào điện nhưng không lên pin. Chúc bạn luôn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *