loi loa ngoai iphone 7 plus bi re

Thủ thuật giúp loa ngoài iPhone 7 Plus bị rè được khắc phục

Loa ngoài iPhone 7 Plus bị rè là sự cố mà nhiều người dùng máy đang không may gặp phải. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này bằng những giải pháp hiệu quả nhất.

iPhone 7 Plus là chiếc smartphone được các tín đồ nhà Táo đặc biệt yêu thích. Không chỉ có kiểu dáng đẹp, hiệu năng ổn định, iPhone 7 Plus còn có chất lượng âm thanh tuyệt vời, giúp người dùng có được những phút giây nghe nhạc, xem phim vô cùng thoải mái. Chính vì vậy, nếu chẳng may loa ngoài iPhone 7 Plus bị rè, các tín đồ nhà Táo chắc chắn sẽ cảm thấy thất vọng khi trải nghiệm chiếc dế yêu đẳng cấp của mình.

Có thể bạn quan tâm: Khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus không nhận tai nghe

loa ngoai iphone 7 plus bi re

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi iPhone 7 Plus bị rè

Biểu hiện

  • Âm thanh phát ra từ các ứng dụng trên máy, chẳng hạn như khi bạn nghe nhạc, xem phim, chơi game đều bị rè một cách khó chịu.
  • Nhạc chuông, âm thanh trong các cuộc gọi điện khi bật loa ngoài cũng bị rè, khiến chất lượng của việc liên lạc bị giảm sút.

Nguyên nhân

  • Người dùng ít khi vệ sinh loa ngoài cho iPhone 7 Plus. Khi có nhiều bụi bẩn bám vào, hoạt động của loa ngoài cũng bị ảnh hưởng.
  • iPhone 7 Plus được trang bị khả năng chống nước. Điều này khiến nhiều iFan chủ quan nên khiến máy bị nước ngấm vào quá lâu mà không làm khô nhanh chóng. Khi đó, loa ngoài cũng có nguy cơ bị rè, thậm chí là hư hỏng.
  • Bạn để máy phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài như rơi rớt, va đập hoặc những tác động cơ học tương tự. Điều này có thể làm ảnh hưởng tới IC âm thanh trên máy và khiến máy bị rè loa ngoài.
  • Bạn từng đem chiếc iPhone 7 Plus của mình đi sửa chữa ở một bộ phận nào đó. Khi sử dụng dịch vụ tại các địa chỉ không uy tín và được sửa chữa không chuẩn xác hay bị tráo đổi linh kiện, sự cố khó chịu này cũng có thể xảy ra.

loi loa ngoai iphone 7 plus bi re

Loa ngoài iPhone 7 Plus bị rè, giải pháp bạn nên áp dụng?

Với tình trạng loa ngoài bị rè trên iPhone 7 Plus, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau:

  • Vệ sinh sạch sẽ loa ngoài cho iPhone 7 Plus bằng tăm bông. Thông thường, người dùng chỉ có thể vệ sinh qua bề ngoài của máy.
  • Khi iPhone 7 Plus chẳng may bị ngấm nước, bạn cần tìm cách lau khô cho máy. Ngoài ra, bạn cũng nên tải về máy Sonic – một ứng dụng giúp đẩy nước ra khỏi loa bằng tần số âm thanh.
  • Trong các trường hợp còn lại, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple hoặc với trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Có thể bạn chỉ cần vệ sinh loa ngoài một cách chuyên nghiệp để loại bỏ hết bụi bẩn ở loa ngoài. Tuy nhiên đôi khi, bạn sẽ phải thay loa ngoài iPhone 7 Plus để khắc phục sự cố này.

Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục lỗi loa ngoài iPhone 7 Plus bị rè thành công!

=> Xem thêm: Khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus lỗi camera trước

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *