Thủ thuật khắc phục lỗi camera trước iPhone X bị mờ

Lỗi camera trước iPhone X bị mờ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng chụp hình và quay video trên máy. Do đó, nếu không may gặp phải sự cố này, người dùng cũng mong muốn khắc phục càng nhanh càng tốt.

Khả năng chụp hình xuất sắc của iPhone X là điều không phải bàn cãi. Bởi nhiều trang công nghệ từng đánh giá siêu phẩm kỷ niệm 10 năm iPhone của nhà Táo là chiếc smartphone chụp hình tốt nhất trên thế giới. Chỉ cần có iPhone X, bạn sẽ sở hữu ngay những bức hình chuyên nghiệp và lung linh, mà không cần đến những thao tác chỉnh sửa phức tạp. Thế nhưng, nếu gặp phải lỗi camera trước iPhone X bị mờ, bạn sẽ không còn có được những bức hình selfie sắc nét như mong muốn.

Lỗi camera trước iPhone X bị mờ
Lỗi camera trước iPhone X bị mờ  

Nguyên nhân khiến iPhone X bị mờ camera trước

Tình trạng mờ camera trước xuất hiện khá phổ biến trên smartphone, không riêng gì iPhone X. Tình trạng này không chỉ làm mờ, nhòe những bức ảnh “tự sướng”, mà còn có thể làm ảnh hưởng tới việc sử dụng tính năng facetime của các iFan. Nguyên nhân gây ra sự cố thường là:

  • Khả năng lấy nét của camera trước bị ảnh hưởng bởi những vấn đề ở phần mềm. Nếu phần mềm bị xung đột, hoạt động của camera cũng có thể bị tác động.
  • Camera trước bị che khuất bởi miếng dán cường lực hoặc bám quá nhiều mồ hôi lẫn bụi bẩn, khiến khả năng thu nhận vật thể bị cản trở.
  • Camera trước của iPhone X bị hư hỏng, nứt, trầy xước hoặc bể hoàn toàn. Khi bất cẩn để máy phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài, trường hợp này rất dễ xảy ra. Tương tự, nếu đã từng sử dụng dịch vụ sửa chữa iPhone X kém chất lượng ở một địa chỉ không uy tín, camera trước của máy cũng có thể bị ảnh hưởng.
Nguyên nhân khiến iPhone X bị mờ camera trước
Nguyên nhân khiến iPhone X bị mờ camera trước

Thủ thuật khắc phục lỗi camera trước iPhone X bị mờ

Trong trường hợp tình trạng iPhone X bị mờ camera xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng, bạn sẽ cần đến dịch vụ thay camera iPhone X ở một địa chỉ uy tín. Mặc dù đây là giải pháp không ai muốn sử dụng đến, nhưng để khắc phục lỗi, bạn vẫn cần thay camera mới cho chiếc dế yêu của mình.

Nếu tình trạng xảy ra sau khi bạn mới mua iPhone X. Đồng thời, máy cũng gặp phải bất cứ hư hỏng nào ở phần cứng, bạn cần nhanh chóng đem máy đi bảo hành. Có thể bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí.

Đối với những trường hợp còn lại, bạn nên:

  • Khởi động lại iPhone X. Gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 và những ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi.
  • Vệ sinh camera trước cho máy một cách cẩn thận. Bạn cũng nên kiểm tra lại các phụ kiện bảo vệ màn hình, đảm bảo camera trước không bị che khuất bởi những phụ kiện này.
Khắc phục lỗi camera trước iPhone X bị mờ
Khắc phục lỗi camera trước iPhone X bị mờ

Khi không thể khắc phục sự cố tại nhà, bạn đừng quên nhanh chóng đem máy đi sửa chữa nhé. Hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi camera trước iPhone X bị mờ thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *