khac phuc iphone 8 khong len nguon

Thủ thuật khắc phục tình trạng iPhone 8 không lên nguồn

iPhone 8 không lên nguồn đang khiến nhiều iFan cảm thấy đau đầu trong việc tìm cách khắc phục. Đây là một sự cố nghiêm trọng mà việc khắc phục nó cũng không hề dễ dàng.

Là người sử dụng iPhone 8, chắc chắn bạn luôn mong muốn có được sự trải nghiệm thoải mái và trọn vẹn với chiếc dế yêu của mình. Nhất là khi bạn phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ để sở hữu chiếc điện thoại cao cấp này trên tay. Tuy nhiên, mong muốn của bạn không phải lúc nào cũng được hiện thực hóa. Bởi dù là chiếc điện thoại xa xỉ, iPhone 8 vẫn phải đối mặt với nhiều nguy cơ hư hỏng. Do vậy, bạn không nên quá ngạc nhiên khi gặp phải lỗi iPhone 8 không lên nguồn – một trường hợp hư hỏng khá phổ biến.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 8 vỡ màn hình, nên làm gì để khắc phục?

iphone 8 khong len nguon

Nguyên nhân khiến iPhone 8 không lên nguồn?

Nhiều tín đồ nhà Táo cho biết họ đang sử dụng iPhone 8 như bình thường thì bỗng nhiên máy bị sập nguồn đột ngột. Sau đó, họ không thể khởi động lại máy. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng tương tự, thì iPhone 8 không lên nguồn chính là sự cố bạn đang đối mặt.

Tình trạng không lên nguồn trên iPhone 8 có thể do những nguyên nhân sau đây gây ra:

  • iPhone 8 đã hết pin nhưng bạn lại không chú ý để sạc pin cho máy. Khi cạn sạch pin, tình trạng sập nguồn và không thể mở lên lại xảy ra cũng là điều tất yếu.
  • Pin của iPhone 8 bị chai sau một thời gian bạn sử dụng.
  • IC nguồn, main của máy đã bị hư hỏng. Nguyên nhân của tình trạng hư hỏng này có thể là rơi rớt quá mạnh hoặc ngấm nước quá lâu. Ngoài ra trong một vài trường hợp, việc sạc pin cho điện thoại bằng bộ sạc kém chất lượng hay nguồn điện không ổn định cũng có thể gây ra những hư hỏng tương tự.
  • Đôi khi, iPhone 8 không lên nguồn cũng xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm. Tuy nhiên, trường hợp này xảy ra không nhiều.

loi iphone 8 khong len nguon

Thủ thuật khắc phục iPhone 8 không lên nguồn hiệu quả

Là một sự cố khó chịu và khó khắc phục, iPhone 8 không lên nguồn chắc hẳn đã khiến bạn cảm thấy lo lắng. Với tình trạng này, những thủ thuật sau có thể sẽ hữu ích đối với bạn:

  • Đảm bảo bạn đã khởi động lại cho iPhone 8 đúng cách, bởi các bước reset cho iPhone 8 có chút khác so với các phiên bản iPhone trước đó. Bạn cần nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng rồi nhấn nút Nguồn cho đến khi logo hiện lên.
  • Tiến hành sạc pin cho iPhone 8 rồi mới reset. Bạn cần sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple và đảm bảo bộ sạc này vẫn còn hoạt động tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định.
  • Thử Restore cho iPhone 8. Trong trường hợp này, bạn cần kết nối iPhone 8 với máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Bạn mở iTunes lên rồi đưa điện thoại về chế độ DFU bằng cách: nhấn – thả nhanh nút Tăng âm lượng => nhấn – thả nhanh nút Giảm âm lượng. Bạn nhấn và giữ nút Nguồn, khi màn hình chuyển sang đen thì nhấn thêm nút Giảm âm lượng. Sau khoảng 5s, bạn thả tay ra khỏi nút Nguồn. Khi iTunes thông báo đã phát hiện iPhone ở chế độ phục hồi thì bạn thả tay ra. Trên iTunes, bạn chọn Back up Now => Restore iPhone là được.

khac phuc iphone 8 khong len nguon

Đối với trường hợp iPhone 8 không lên nguồn do những hư hỏng ở phần cứng, bạn không nên cố gắng tự mình khắc phục. Bởi lúc này, thay thế các bộ phận hư hỏng chính là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn. Vì vậy, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Tại đây, chiếc điện thoại của bạn sẽ được kiểm tra để biết chính xác lỗi hư hỏng và từ đó, bạn cũng được tư vấn cách xử lý tối ưu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *