Thủ thuật tiết kiệm pin cực hiệu quả trên Oppo F5

Bạn muốn kéo dài thời gian sử dụng pin trên Oppo F5? Đừng quên tham khảo một vài thủ thuật tiết kiệm pin trên Oppo F5 hiệu quả sau đây của kennelsalvador nhé!

Dù Oppo F5 được trang bị viên pin có dung lượng 3200mAH, nhưng nhiều người dùng vẫn cảm thấy thời gian sử dụng pin trên máy quá ngắn. Thậm chí, một bộ phận không nhỏ người sử dụng còn gặp phải lỗi Oppo F5 hao pin nhanh chỉ sau một thời gian sử dụng. Lúc này, có thể một vài thủ thuật tiết kiệm pin cực hiệu quả trên Oppo F5 sau đây sẽ hữu ích với bạn.

Thủ thuật tiết kiệm pin trên Oppo F5
Thủ thuật tiết kiệm pin trên Oppo F5  
  1. Tắt chế độ mạng 4G

Nếu SIM bạn đang sử dụng trên Oppo F5 không phải là SIM 4G hoặc khi bạn đang ở trong những khu vực chưa được phủ sóng 4G, bạn nên tắt bỏ chế độ này để tiết kiệm pin cho máy. 

Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sim kép và mạng di động. Tại đây, bạn vào Kiểu mạng ưu tiên và chọn 3G/2G là được.

  1. Tắt bỏ các kết nối và tính năng không cần thiết

Theo nhiều chuyên gia công nghệ, việc tắt GPS, Bluetooth và tính năng điều chỉnh độ sáng màn hình tự động sẽ giúp thời lượng sử dụng pin trên smartphone tăng 15%. Vì vậy, khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt bỏ các kết nối và tính năng này trên chiếc Oppo F5 của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên điều chỉnh độ sáng màn hình Oppo F5 ở mức phù hợp. Bởi màn hình chính là bộ phận hao tốn nhiều pin nhất của máy.

Điều chỉnh độ sáng màn hình Oppo F5
Điều chỉnh độ sáng màn hình Oppo F5
  1. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Khi dung lượng pin của Oppo F5 đã xuống mức 20%, bạn nên kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên máy. Đây chính là “cứu cánh” giúp bạn có thể tiếp tục sử dụng chiếc dế yêu của mình thêm một thời gian nữa, nhất là khi bạn không thể sạc pin cho máy ngay lập tức.

  1. Sử dụng máy với một mức độ vừa phải

Khi bạn sử dụng máy ở mức độ càng cao, pin của máy tất nhiên sẽ càng nhanh hết. Do vậy, nếu bạn muốn thời gian sử dụng pin trên Oppo F5 được kéo dài, bạ cần điều chỉnh thói quen sử dụng của mình trên mình. Theo đó, bạn không nên mở các ứng dụng quá nặng, ứng dụng gây hao pin và không nên lạm dụng tính năng đa nhiệm trên máy.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên Oppo F5. Bởi đây cũng là yếu tố khiến pin trên máy “tụt không phanh” trong nhiều trường hợp.

  1. Sạc pin cho máy đúng cách

Nếu không muốn pin của Oppo F5 nhanh chai, bạn cần chú ý luôn sạc pin cho máy đúng cách. Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng và trong quá trình sạc pin, bạn không nên sử dụng các tính năng khác trên máy.

Sạc pin cho máy Oppo F5 đúng cách
Sạc pin cho máy Oppo F5 đúng cách

=> Có thể bạn quan tâm:

Khi đã áp dụng tất cả những thủ thuật tiết kiệm pin trên Oppo F5 nêu trên, nhưng tình trạng hao pin nhanh vẫn còn tiếp diễn, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Thông thường, bạn sẽ phải thay pin Oppo F5 để khắc phục tình trạng này hoàn toàn.

Chúc bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời nhất trên chiếc Oppo F5 của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *