Thủ thuật tiết kiệm pin iphone 8 hiệu quả nhất

Iphone là dòng điện thoại cao cấp nhưng so với nhiều dòng điện thoại cùng phân khúc thì dung lượng pin có chút yếu điểm hơn. Iphone 8 plus của bạn cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy thủ thuật tiết kiệm pin iphone 8 hiệu quả nhất trong bài viết này sẽ cần thiết cho bạn đấy.

Thủ thuật tiết kiệm pin iphone 8
Thủ thuật tiết kiệm pin iphone 8  

1. Thiết lập lại dịch vụ định vị

Dịch vụ định vị là một trong những tính năng khá hay trên các thiết bị smartphone hiện nay và chắc chắn là có iphone 8 của bạn. Nhờ vào vị trí của bạn mà ứng dụng có thể hỗ trợ bạn tốt nhất… Tuy nhiên bạn nên thiết lập lại dịch vụ định vị cho một số ứng dụng cần thiết. Đây là một trong những cách tiết kiệm pin ít ai biết nhưng lại rất hiệu quả.

2. Vô hiệu hóa Raise to Wake

Màn hình iPhone của bạn tự động sáng lên khi phát hiện bạn nhấc nó lên khỏi mặt bàn hay lôi từ túi ra là nhờ tính năng Raise to Wake. Tuy nhiên nó lại có tác hại nhiều khiến pin iphone 8 của bạn tụt nhanh rất nhiều. Nếu muốn tiết kiệm pin trên iPhone 8, bạn nên vô hiệu hóa nó.

3. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Chế độ Low Power sẽ tự động được kích hoạt khi pin iPhone xuống ở mức 10% hoặc 20%. Nếu bạn kích hoạt tính năng này thời lượng dùng pin trên iPhone có thể kéo dài thêm 3 tiếng nữa. Nhưng bạn chỉ không nên kích hoạt kích hoạt chế độ này ngay khi pin còn đầy nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 8 hao pin nhanh, nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Cách tiết kiệm pin iphone 8 hiệu quả nhất
Cách tiết kiệm pin iphone 8 hiệu quả nhất

4. Giảm độ sáng màn hình

Trong một thử nghiệm, độ sáng màn hình để ở mức cao nhất, chiếc iPhone 8 chỉ xem video được 6 giờ 21 phút. Trong khi nếu giảm độ sáng xuống một nửa, điện thoại sẽ kéo dài đến 9 giờ 48 phút, một sự khác biệt rất lớn. Chính vì vậy bạn nên giảm độ sáng màn hình để sử dụng pin được lâu hơn.

5. Cài đặt thời gian khoá màn hình

Màn hình vẫn sáng khi không dùng đến cũng là một nguyên nhân ngốn pin khá nhiều, hãy đặt chế độ tự động khoá sao cho ngắn nhất có thể để giảm thiểu điều này.

Cách thực hiện: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Tự động khoá => Chọn thời gian ngắn nhất. Thời gian thích hợp nhất là 30s để màn hình iphone 8 của bạn tự khóa.

6. Vô hiệu hóa làm mới trong nền

Nhiều ứng dụng không cần phải làm mới nội dung thường xuyên vì thực tế, cả tuần bạn cũng không đụng đến chúng. Vì vây, cách tốt nhất là hạn chế tính năng làm mới trong nền và chỉ giữ lại thông báo đẩy.

7. Tắt Bluetooth

Bluetooth là một tính năng rất tốt nhưng lại khiến pin iphone 8 tụt không phanh. Tắt Wi-Fi và Bluetoot từ Control Center lại không thực sự vô hiệu hóa các chức năng này. Do đó, nếu muốn tắt hoàn toàn, bạn phải vào mục Settings.

Tắt Bluetooth để tiết kiệm pin iphone 8
Tắt Bluetooth để tiết kiệm pin iphone 8

Hy vọng một số thủ thuật trên sẽ giúp bạn sử dụng pin iphone 8 tốt hơn tránh phải thay pin iphone 8 sớm nhất. Chúc bạn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *