khac phuc samsung a8 2018 khong nhan sim

Thủ thuật xử lý Samsung A8 2018 không nhận SIM cực đơn giản

Không thể thực hiện việc nghe gọi – nhắn tin như thông thường. Không thể sử dụng tính năng 3G/4G như mong muốn. Đó chính là những gì bạn phải đối mặt, khi Samsung A8 2018 không nhận SIM.

Nếu Samsung A8 2018 không nhận SIM, bạn vẫn có thể thực hiện nhiều tính năng thay thế. Chẳng hạn thay vì gọi điện bằng ứng dụng Điện thoại cố định trên máy, bạn có thể liên lạc với mọi người bằng Viber, Zalo, Facebook,… Thay vì sử dụng mạng dữ liệu di động 3G/4G, bạn có thể kết nối Internet qua Wifi. Tuy nhiên rõ ràng về lâu dài, tình trạng Samsung A8 2018 không nhận SIM vẫn gây ra nhiều bất tiện cho quá trình máy của bạn.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm sao để khắc phục Samsung A8 2018 vỡ màn hình

samsung a8 2018 khong nhan sim

Samsung A8 2018 không nhận SIM do đâu?

Khi gặp phải lỗi không nhận SIM trên Samsung A8 2018, chắc chắn mọi người dùng đều mong muốn xử lý tình trạng này càng nhanh càng tốt. Để làm được điều này, trước hết bạn cần tìm hiểu các nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố:

1. Do lỗi ở SIM hoặc khe SIM

  • SIM bạn sử dụng cho Samsung A8 2018 đã bị hư hỏng hoặc đã bị lệch ra khỏi vị trí chuẩn xác ban đầu. Bạn nên thử lắp SIM vào một thiết bị khác để biết SIM có bị hư hỏng hay không.
  • Có thể khe SIM của Samsung A8 2018 đã bị hoen gỉ, hư hỏng hoặc đơn giản là bị bám quá nhiều bụi bẩn, khiến sự tiếp xúc giữa SIM và chiếc điện thoại của bạn bị ảnh hưởng.

2. Do lỗi phần mềm

  • Bạn mới cập nhật phiên bản Android mới cho Samsung A8 2018. Trong thời gian đầu sau khi cập nhật, phần mềm của máy thường bị rối loạn nên có thể gây ra một vài sự cố.
  • Samsung A8 2018 từng được up ROM sai cách. Trên máy có các ứng dụng không tương thích với nhau hoặc có các chương trình độc hại được tải về. Tất cả các yếu tố này đều có thể khiến máy bị xung đột phần mềm – nguyên nhân của nhiều lỗi hư hỏng quen thuộc.

loi samsung a8 2018 khong nhan sim

3. Do lỗi phần cứng

Chiếc Samsung A8 2018 của bạn từng bị ngấm nước trong thời gian quá dài hoặc từng phải chịu những tác động cơ học quá mạnh. Điều này có thể làm phần cứng của điện thoại bị hư hỏng và gây ra lỗi.

Samsung A8 2018 không nhận SIM, bạn có thể làm gì để khắc phục?

Trong nhiều trường hợp Samsung A8 2018 không nhận SIM, bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Trong một số trường hợp khác, bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa.  Cụ thể như sau:

Khắc phục tại nhà

  • Đầu tiên, bạn cần kiểm tra lại SIM mà bạn đang sử dụng cho Samsung A8 2018. Nếu SIM bị hư hỏng, bạn chỉ cần liên hệ tới nhà mạng để đổi SIM mới là được.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo SIM được lắp đặt đúng vị trí và vệ sinh cho khay SIM sạch sẽ.
  • Nếu tình trạng không nhận SIM không xảy ra sau khi bạn cập nhật phần mềm cho máy, bạn nên cân nhắc đến việc cài lại phiên bản hệ điều hành ban đầu.
  • Thử đưa máy về chế độ cài đặt gốc bằng cách vào Cài đặt => Sao lưu và Cài đặt lại. Sau đó, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị và chọn Xóa hết. Nếu đặt mật khẩu mở khóa màn hình, bạn sẽ phải nhập mật khẩu này trước khi khôi phục. Đồng thời, bạn cũng nhớ sao lưu dữ liệu trước khi áp dụng.

khac phuc samsung a8 2018 khong nhan sim

Đem máy đi sửa chữa

  • Trong trường hợp Samsung A8 2018 không nhận SIM do lỗi phần cứng, các thủ thuật trên sẽ không đem lại tác dụng.
  • Với trường hợp này, bạn cần đem chiếc Samsung A8 2018 của mình đến với một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Tới đây, chiếc điện thoại của bạn sẽ được kiểm tra, “chẩn đoán” lỗi hư hỏng và có được biện pháp khắc phục lỗi phù hợp.

Chúc các bạn xử lý sự cố thành công!

Xem thêm: Gợi ý cách khắc phục Samsung A8 2018 đốm màn hình hiệu quả

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *