Trải nghiệm tuyệt vời với tính năng chụp ảnh ban đêm iPhone

Nếu biết sử dụng tính năng chụp ảnh ban đêm iPhone đúng cách, bạn sẽ có được những bức ảnh lung linh với chiếc iPhone của mình, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

Chụp ảnh ban đêm là thử thách lớn đối với những dòng smartphone hiện nay, kể cả những dòng smartphone cao cấp. Vì vậy, có thể chiếc iPhone của bạn chụp ảnh tốt trong điều kiện có đủ sáng, nhưng khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, máy sẽ khiến bạn cảm thấy thất vọng. Lúc này, có thể bạn sẽ cần đến tính năng chụp ảnh ban đêm iPhone được hướng dẫn sau đây.

Tính năng chụp ảnh ban đêm iPhone

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục iPhone 7 hư camera trước hiệu quả

1.Cách sử dụng tính năng chụp ảnh ban đêm iPhone

Khi chụp ảnh thiếu sáng trên iPhone, bạn không thể lựa chọn một chế độ tối ưu cho điều kiện này. Thay vào đó, bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

  •  Lựa chọn tắt đèn flash khi cảm thấy ánh sáng đã đủ cho việc chụp ảnh. Bởi việc lạm dụng flash sẽ làm bức ảnh mất đi màu tự nhiên, cũng như cản trở việc sáng tạo bức ảnh của bạn.
  •  Dù chụp hình thiếu sáng, bạn vẫn nên chọn những không gian có đủ nguồn sáng để hiển thị rõ nét vật thể. Bởi nếu chụp trong những không gian quá tối, ảnh sẽ bị mờ hoặc nhòe.
  •  Để tăng chất lượng ảnh trong điều kiện thiếu sáng, bạn nên chụp ảnh ở chế độ HDR.
  •  Trước khi chụp, bạn nên tăng độ tương phản của bức ảnh bằng cách ấn chạm vào một điểm trên màn hình. Sau đó, bạn vuốt từ dưới màn hình lên trên là được.

Cách sử dụng tính năng chụp ảnh ban đêm iPhone

=> Xem thêm: Camera trước iPhone 7 bị ngược, biện pháp nào xử lý ?

2.Tính năng chụp ảnh ban đêm trên thế hệ iPhone 11 

iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max là những phiên bản iPhone mới nhất của nhà Táo ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh những thay đổi ở thiết kế, cấu hình,… thế hệ iPhone 11 còn được cải tiến về camera. Trong đó, phải kể đến tính năng chụp ảnh ban đêm Night Mode – giúp bạn có được trải nghiệm chụp ảnh thiếu sáng vô cùng tuyệt vời. Theo Apple, tính năng này đem tới cho bạn những bức ảnh chụp đêm không hề thua kém chế độ Night Sight trên Pixel.

Với Night Mode, khi bạn sử dụng app camera trên thế hệ iPhone 11, chế độ này sẽ tự động được kích hoạt khi bạn chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng trong nhà hoặc ánh sáng thấp. Nhờ đó, bức ảnh chụp đêm của bạn vẫn được đảm bảo độ sáng, có màu sắc tự nhiên và không còn nhiễu như trước đó. Nhờ vậy, chất lượng ảnh chụp ban đêm trên iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max cũng được cải thiện rõ rệt so với những thiết bị tiền nhiệm, mà bạn không phải thực hiện thêm bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào.

Trên đây là cách sử dụng tính năng chụp ảnh ban đêm iPhone để có được những bức ảnh tuyệt vời nhất. Hy vọng những thông tin điện thoại này hữu ích cho quá trình trải nghiệm máy của bạn.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *