Samsung J7 Prime bị tắt nguồn đột ngột

Tuyệt chiêu xử lý Samsung J7 Prime bị tắt nguồn đột ngột

Samsung J7 Prime bị tắt nguồn đột ngột là tình trạng mà người dùng thường phải đối mặt nhiều. Đây là lỗi khá nghiêm trọng trên điện thoại và nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng máy của người dùng trong công việc và nhu cầu giải trí. Tình trạng này đã gây nhiều khó chịu và lo lắng cho người dùng. Không những thế, nếu cứ để tình trạng này kéo dài thì có thể khiến lỗi hư hỏng thêm và còn có thể ảnh hưởng đến các linh kiện khác trên máy nữa.

Nguyên và cách khắc phục Samsung J7 Prime bị tắt nguồn đột ngột

Pin kém chất lượng

Pin điện thoại chính là nơi cấp dung năng lượng để điện thoại hoạt động tốt hơn. Vì thế mà khi điện thoại bị tắt bật nguồn liên tục thì lỗi đầu tiên phải kể đến là do pin đã lỗi. Do đó, để khắc phục tốt nhất bạn cần nên đem máy đến địa chỉ uy tín để được kiểm tra và thay pin mới sử dụng.

Samsung J7 Prime bị tắt nguồn đột ngột
Tình trạng Samsung J7 Prime bị tắt nguồn đột ngột

Sử dụng sạc không chính hãng

Trên thị trường có rất nhiều sạc điện thoại trôi nổi, việc người dùng chọn mua phải sạc không tốt để sạc thì rất dễ gây hại cho pin rất nhiều. Do đó, để giảm thiểu tình trạng pin nhanh bị chai gây ra việc điện thoại hay bị tắt nguồn thì người dùng nên sử dụng bộ sạc chính hãng theo máy.

>> Xem thêm: Samsung S6 bị sọc màn hình

Sạc pin không đúng cách

Việc sạc pin đúng cách sẽ giúp  pin có tuổi thọ pin lâu hơn. Tuy nhiên người dùng lại thường hay không để ý đến điều này và thường sạc pin trong thời gian dài như sạc qua đêm kể cả khi pin đầy nhưng vẫn tiếp tục sạc cho máy. Hoặc sạc chưa đầy pin đã rút sạc, để điện thoại rơi xuống nước,… đều là những nguyên nhân khiến thiết bị dễ chai pin hơn.

Vì thế, để bảo vệ pin, quý khách cần nên sạc đầy pin trước khi rút sạc, không sạc quá lâu sau khi pin đầy. Đối với pin mới thì nên sạc đầy xong rồi xả pin hết rồi sạc tiếp để có quả pin điện thoại bền nhất và nên bảo vệ điện thoại tránh bị rơi xuống nước để bảo vệ thiết bị tốt hơn.

Samsung J7 Prime bi tat nguon dot ngot
Samsung J7 Prime bị tắt nguồn đột ngột

Khôi phục cài đặt gốc cho máy

Lỗi Samsung J7 Prime bị tắt nguồn đột ngột có thể là do hư hỏng phần mềm. Do đó, người dùng cần xem lại phần mềm nào mới cài trên máy. Có thể do phần mềm này không tương thích đã gây xung đột. Tốt nhất, hãy nên khôi phục cài đặt gốc điện thoại để các các đặt về chế độ ban đầu xóa bỏ những phần mềm gây lỗi trên máy.

Lỗi phần cứng

Do việc va chạm tác động mạnh vào điện thoại hoặc do vô tình làm rơi rớt mát cũng là nguyên nhân khiến máy bị tắt nguồn đột ngột. Với lỗi này sẽ khiến cho IC nguồn bị hư hỏng hay lỗi main bị lỏng, từ đó làm cho máy bị lỗi

Để khắc phục được vấn đề này người dùng cần mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại để được tìm ra nguyên nhân và được khắc phục nhanh chóng, tốt nhất.

Trên đây là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng Samsung J7 Prime bị tắt nguồn đột ngột. Hi vọng với những cách đơn giản trên sẽ giúp bạn giải quyết dứt điểm tình trạng này càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *