Xóa tan nỗi lo Oppo F1 Plus sọc màn hình

Hầu hết tất cả các dòng điện thoại ngày nay, các nhà sản xuất đã thiết kế tích hợp nhiều tính năng trên màn hình. Màn hình Oppo F1 Plus cũng được trang bị những tính năng như vậy. Tuy nhiên có rất nhiều người dùng một thời gian, màn hình có hiện tượng bị sọc. Đây được đánh giá là lỗi nặng trên màn hình. Đừng lo lắng quá nhé, bài viết sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo Oppo F1 Plus sọc màn hình.

Khắc phục lỗi Oppo F1 Plus sọc màn hình
Khắc phục lỗi Oppo F1 Plus sọc màn hình   

Những nguyên nhân làm Oppo F1 Plus của bạn sọc màn hình

Nguyên nhân chủ quan

  • Màn hình Oppo F1 Plus bị sọc do những tác động ngoại lực từ bên ngoài vào màn hình như đánh rơi hoặc va đâp.
  • Điện thoại bạn bị rơi xuống nước hoặc sử dụng trong điều kiện môi trường ẩm ướt, mưa gió.
  • Điện thoại bị các vật nặng đè lên màn hình, hoặc vô tình để máy chung cùng các vật sắc nhọn như để chung trong túi xách.
Nguyên nhân chủ quan làm sọc màn hình
Nguyên nhân chủ quan làm sọc màn hình

Nguyên nhân khách quan

  • Ngoài lỗi màn hình bị sọc đến từ phía người dùng thì cũng không loại trừ một số khả năng máy bị lỗi do nhà sản xuất. Nếu gặp lỗi này mà máy vẫn còn thời hạn bảo hành thì các bạn có thể đến các trung tâm bảo hành của Oppo để được xử lý
  • Ngoài ra cũng có thể bạn đã mua phải chiếc điện thoại iphone dựng hoặc bị tráo đổi linh kiện rởm trong khi đi sửa chữa trước đây. Điều này cũng gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng khiến màn hình Oppo F1 Plus bị sọc.

Sọc màn hình là một trong những lỗi phổ biến trên điện thoại smartphone nói chung và trên điện thoại Oppo F1 Plus nói riêng. Đầu tiên bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện những vệt sọc ngang hoặc dọc có màu trắng, đen hoặc nhiều màu.

Ban đầu những nét sọc này chỉ xuất hiện một phía của màn hình, nhưng ngày càng lan rộng ra cả màn hình. Màu hiển thị không đều. Khi bị sọc màn hình, bạn khó lòng mà nhìn được thông tin hiển thị trên màn hình điện thoại được nữa. Việc cảm ứng cũng bị hạn chế.

Nguyên nhân khách quan làm sọc màn hình
Nguyên nhân khách quan làm sọc màn hình

Xóa tan nỗi lo Oppo F1 Plus sọc màn hình

Với những cách khắc phục dưới đây hoàn toàn giúp bạn hết khó chịu, bực bội khi màn hình Oppo F1 Plus bị sọc màn hình:

  • Đầu tiên bạn hãy thử tắt máy một lúc, sau đó khởi động lại máy. Làm như vậy vài lần cho đến khi không thấy sọc màn hình nữa. Tuy nhiên đây cũng chỉ là cách khắc phục tạm thời.
  • Khôi phục cài đặt gốc cũng là một cách khắc phục đơn giản nhưng cũng có thể hiệu quả. Việc làm này sẽ khiến bạn mất hết dữ liệu có trong Oppo F1 Plus. Vì vậy bạn hãy nhớ sao lưu những tài liệu cần thiết nhé.
  • Bạn hãy thử lấy tay vỗ nhẹ trên máy nếu màn hình chỉ mới xuất hiện những sọc mờ thì có thể cách này rất hiệu quả.
  • Trong trường hợp bạn đã áp dụng 3 mẹo trên mà Oppo F1 Plus lỗi sọc màn hình vẫn chưa được khắc phục thì có thể lỗi này là do phần cứng. Cách xử lý tình trạng này tốt nhất là bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được nhân viên kiểm tra và khắc phục.

Hầu hết lỗi sọc màn hình này xuất phát từ lỗi phần cứng thì chỉ có thay màn hình Oppo F1 Plus mới cho bạn cảm giác sử dụng tốt như bạn đầu.

Hãy thử những cách khắc phục trên trước nhé vì biết đâu nó đem lại bất ngờ cho bạn. Bạn cũng không phải lo lắng hay gắp gáp mua một chiếc điện thoại mới vì đã có dịch vụ thay màn hình Oppo F1 Plus rồi.

Thay màn hình Oppo F1 Plus mới khi bị sọc
Thay màn hình Oppo F1 Plus mới khi bị sọc

Hy vọng với những chia sẻ vữa rồi thật sự sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo Oppo F1 Plus sọc màn hình. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm tuyệt với cùng dế yêu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *