khac phuc oppo f1 plus loan cam ung

Xử lý màn hình Oppo F1 Plus bị đơ như thế nào?

Tình trạng đơ màn hình là một trong những lỗi hay gặp phải trên điện thoại. Lỗi này khiến bạn khó chịu trong quá trình sử dụng dế yêu Oppo F1 Plus của mình. Cùng bài viết này xem cách xử lý màn hình Oppo F1 Plus bị đơ như thế nào?

Biểu hiện của lỗi này nhận biết khá rõ ràng đó là đột ngột màn hình điện thoại Oppo F1 Plus bị đơ, treo & không hoạt động. Do vậy màn hình cảm ứng không phản hồi bất kỳ thao tác nào.

Oppo F1 Plus bị đơ màn hình
Oppo F1 Plus bị đơ màn hình

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đơ màn hình Oppo F1 Plus

Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu khiến dế yêu của bạn gặp phải tình trạng khó chịu này:

  • Miếng dán màn hình máy không đạt tiêu chuẩn, không phù hợp với cấu tạo cảm ứng khiến màn hình cảm ứng Oppo F1 plus bị đơ.
  • Có khả năng là lỗi đến từ phần mềm, khi bạn cài quá nhiều ứng dụng gây nặng bộ nhớ. Hoặc ứng dụng bị nhiễm virut và không tương thích với máy cũng dẫn đến tình trạng máy bị đơ.
  • Oppo F1 Plus của bạn bị va chạm mạnh, rơi xuống vật cứng là một trong những lý do. Ảnh hưởng của ngoại lực sẽ gây tác động tới các phần cứng của máy và gây tổn thương đến màn hình và không thể tránh khỏi việc màn hình cảm ứng bị đơ, liệt cảm ứng.
  • Chip cảm ứng màn hình bị hư gây lỗi liệt cảm ứng.

=> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục Oppo F1 Plus loạn cảm ứng

Nguyên nhân đơ màn hình Oppo F1 Plus
Nguyên nhân đơ màn hình Oppo F1 Plus

Xử lý màn hình Oppo F1 Plus bị đơ như thế nào?

Lỗi đơ máy thường không quá nghiêm trọng. Vì thế hãy bình tĩnh và thử khắc phục tại nhà bằng những thủ thuật sau:

  • Tắt nguồn rồi khởi động lại là thủ thuật đơn giản nhưng được rất nhiều người dùng áp dụng. Đôi khi cách đơn giản này lại mang đến hiệu quả bất ngờ.
  • Tạm thời tắt hoặc gỡ bỏ một số ứng dụng không thường xuyên sử dụng hoặc ít dùng để giải phóng “không gian” cho máy cũng như giải quyết vấn đề xung đột của phần mềm gây ra.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F1 Plus cũng là giải pháp hiệu quả nếu nguyên nhân đến từ lỗi phần mềm.
Xử lý màn hình Oppo F1 Plus bị đơ
Xử lý màn hình Oppo F1 Plus bị đơ

=>> Những cách trên đây chỉ là giải pháp tạm thời. Nếu thực sự Oppo F1 Plus đã hư hỏng phần cứng thì những thủ thuật đó không mang lại tác dụng. Bạn nên đưa máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để thay màn hình Oppo F1 Plus, giúp giải quyết triệt để tình trạng đơ màn hình.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn sẽ tự khắc phục thành công lỗi Oppo F1 Plus đơ màn hình. Chúc bạn luôn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *