Samsung J7 Pro bị mất sóng

Xử lý thế nào khi Samsung J7 Pro bị mất sóng?

Hiện tượng Samsung J7 Pro bị mất sóng là điều rất dễ gặp nếu như bạn đang sử dụng thiết bị tại nơi bắt sóng yếu. Với lỗi mất sóng trên điện thoại thường sẽ khiến người dùng không thể thực hiện liên lạc được nữa. Vậy làm sao khắc phục được lỗi mất sóng nhanh chóng?

Một số nguyên do khiến Samsung J7 Pro bị mất sóng

Do bạn đang sử dụng điện thoại ở nơi bắt sóng yếu như dưới tầng hầm, tòa nhà cao tầng, trong rừng sâu,…

Lỗi do máy đã có ứng dụng nào đó không tương thích gây lỗi phần mềm và khiến máy bị xung đột, từ đó gây lỗi mất sóng.

SIM bị cháy hoặc hư hỏng cũng chính là nguyên nhân khiến cho sóng không bắt được. Biểu tượng mạng lúc này cũng sẽ không thấy và thay vào đó sẽ là dòng thông báo”không có dịch vụ” hoặc “không có SIM”.

Samsung J7 Pro bị mất sóng
Samsung J7 Pro bị mất sóng

Do bạn sử dụng máy unlock được mang từ nước ngoài về nên mạng không tương thích cũng sẽ khiến cho máy gặp lỗi mất sóng.

Trong khi sử dụng, bạn đã vô tình để điện thoại rơi vào nước hoặc dùng thiết bị ở nơi ẩm thấp không nhận SIM hoặc nhận SIM nhưng sóng chập chờn.

Do để máy ở chế độ máy bay mà quên mất cũng là nguyên nhân khiến bạn không bắt được sóng.

Hướng dẫn khắc phục Samsung J7 Pro bị mất sóng

Bạn nên kiểm tra lại xem máy có đang ở chế độ này không và tắt đi. Có thể do bạn để ở chế độ máy bay, nên không thể bắt được sóng.

Hãy di chuyển máy tới nơi thoáng mát, có nhiều sóng. Nếu như bạn ở dưới tầm hầm hay ở phòng kín thì khả năng điện thoại bị mất sóng là rất dễ xảy ra. Tốt nhất, bạn nên di chuyển tới nơi thoáng đãng xem tình trạng bị mất sóng này có thể khắc phục được hay không nhé.

Bạn nên thử khởi động lại máy của mình. Có thể do bạn cài nhiều những ứng dụng không tương thích trên máy nên đã khiến điện thoại Samsung bị mất sóng. Vì thế nên hãy thử khởi động lại máy xem có khắc phục được không và máy đã chạy ổn định hay chưa.

Với lỗi do phần mềm bị hư hỏng, hãy Restore lại máy để đưa thiết bị về trạng thái như mới xuất xưởng. Cách này bạn có thể dễ dàng khắc phục được lỗi một cách nhanh chóng.

khắc phục Samsung J7 Pro bị mất sóng
Di chuyển đến nơi sóng mạnh để khắc phục Samsung J7 Pro bị mất sóng

Bạn nên thử lắp SIM khác vào xem có hoạt động được không. Nếu như máy hoạt động bình thường và ổn định thì bạn nên mua SIM khác hoặc tới nhà mạng làm lại SIM.

Nếu bạn đang sử dụng máy unlock thì tình trạng máy bị sóng là rất hay xảy ra. Vì vậy, để có thể khắc phục tình trạng này, bạn nên cài đặt phần mềm khác cho máy. Hoặc có thể đến trung tâm sửa chữa để mở mạng unlock.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng Samsung J7 Pro bị mất sóng thì lỗi là do hư hỏng phần cứng như chân sóng trong main đã có vấn đề rồi. Lúc này, tốt nhất bạn hãy đem máy đến địa chỉ sửa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục một cách tốt nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *