Xử lý tình trạng đơ màn hình Oppo F1 cực đơn giản

Tích hợp nhiều tính năng mới, thiết kế dễ nhìn, giá thành phải chăng, Oppo F1 được khá nhiều người dùng lựa chọn ngay tại thời điểm ra mắt. Thế nhưng, dế yêu này cũng không thoát khỏi tình trạng đơ màn hình sau một thời gian sử dụng. Làm sao để xử lý đây? Cùng xem câu trả lời dưới đây nhé.

Khi Oppo F1 đơ màn hình sẽ thấy máy phản hồi sai thao tác của mình. Thậm chí trong những trường hợp nghiêm trọng, máy còn phản hồi ngay cả khi các bạn không hề chạm vào máy.

Nguyên nhân nào khiến màn hình Oppo F1 bị đơ?
Nguyên nhân nào khiến màn hình Oppo F1 bị đơ?

Nguyên nhân nào khiến màn hình Oppo F1 bị đơ?

Những yếu tố sau đây sẽ ít nhiều ảnh hưởng và dẫn đến tình trạng Oppo F1 đơ màn hình:

 • Bạn mở nhiều ứng dụng cùng một lúc và quên tắt chúng đi. Điều này đã vô tình làm cho những ứng dụng chạy ngầm. Khi đó, máy Oppo F1 thường bị quá tải nên không thể phản hồi chính xác.
 • Bạn sử dụng Oppo F1 để chơi game, xem phim trên youtube, lướt facebook,… liên tục hàng giờ đồng hồ. Hỏi thử có chiếc điện thoại nào chịu nổi không. Đây là nguyên nhân chính khiến máy đơ màn hình.
 • Oppo F1 của bạn cài đặt quá trời ứng dụng, trong số đó có ứng dụng không tương thích với nền tảng sử dụng được cài đặt. Và thế là máy bị xung đột phần mềm, mọi chức năng của máy đều có khả năng bị ảnh hưởng, kể cả chức năng cảm ứng.
 • Điện thoại của bạn chịu quá nhiều tác động xấu từ bên ngoài như: ẩm ướt, ngấm nước, rơi rớt hay va đập mạnh không những gây ra những hư hỏng về màn hình điện thoại, mà còn có thể gây ra những hư hỏng về cảm ứng.
Xử lý tình trạng đơ màn hình Oppo F1
Xử lý tình trạng đơ màn hình Oppo F1

Xử lý tình trạng đơ màn hình Oppo F1 cực đơn giản

 1. Đầu tiên việc bạn nên làm để giúp cho thiết bị có thể ổn định lại và thoát khỏi tình trạng bị đơ màn hình một cách dễ dàng chính là khởi động lại máy. Đừng coi thường thao tác “cỏn con” này nhé.
 2. Gỡ bỏ những ứng dụng cần thiết, những phần mềm bạn tải về nhưng không hề màng tới hay sử dụng chúng. Đồng thời cũng nên xóa các tập tin không sử dụng để giải phóng dung lượng cho máy.
 3. Tắt bớt những ứng dụng đã dùng xong để tránh tình trạng chúng chạy ngầm.
 4. Khôi phục cài đặt gốc – giải pháp hoàn hảo nhất giúp lỗi tình trạng xung đột phần mềm được khắc phục. Cách thực hiện như sau:
 • Bước 1: Chọn Cài đặt
 • Bước 2: Chọn Sao lưu và đặt lại
 • Bước 3: Chọn Khôi phục cài đặt gốc
 • Bước 4:Chọn Đặt lại điện thoại
 • Bước 5: Nhập mật khẩu mặc định là 0000 để xác nhận khôi phục điện thoại
Thay màn hình Oppo F1 chất lượng
Thay màn hình Oppo F1 chất lượng

=> Những thủ thuật xử lý tình trạng đơ màn hình Oppo F1 do lỗi phần mềm trên không mang lại tác dụng. Có lẽ dế yêu của bạn đã xui xẻo gặp lỗi hư hỏng về phần cứng.

=> Với trường hợp này, bạn thường không thể tự mình khắc phục tại nhà. Do vậy, bạn nên tìm đến một địa chỉ sửa chữa uy tín để được kiểm tra và hướng dẫn cách khắc phục lỗi. Nếu nghiêm trọng, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Oppo F1 hoặc bất kì bộ phận nào đó bị hư hỏng trên máy.

Chúc bạn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *