khac phuc samsung a50 loan cam ung

4 cách giúp lỗi Samsung A50 loạn cảm ứng được khắc phục

Dù Samsung A50 là một chiếc smartphone mới được ra mắt cách đây chưa lâu, nhưng nhiều người đã gặp phải tình trạng Samsung A50 loạn cảm ứng khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục ra sao?

Trong phân khúc tầm trung, Samsung A50 là một chiếc điện thoại vô cùng ấn tượng. Không chỉ sở hữu 3 camera chụp hình sắc nét phía sau, mà chiếc điện thoại này còn được trang bị cảm biến vân tay bên trong màn hình vô cùng hiện đại. Sở hữu sức hút mạnh mẽ là thế, nhưng không phải ai cũng có được sự trải nghiệm trọn vẹn với chiếc điện thoại này. Bởi có khá nhiều người đã và đang phải đối mặt với lỗi Samsung A50 loạn cảm ứng khó chịu.

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục Samsung Note 9 bị treo máy với 2 cách cực đơn giản

samsung a50 loan cam ung

Nếu bạn cũng nằm trong số đó, bạn nên tham khảo một vài biện pháp khắc phục lỗi sau đây:

Khởi động lại máy

Mỗi khi smartphone xảy ra một vấn đề nào đó bất thường, khởi động lại máy sẽ là thủ thuật đầu tiên mà các tín đồ công nghệ khuyên bạn áp dụng. Tình trạng loạn cảm ứng trên Samsung A50 cũng không phải là ngoại lệ.

Khi thấy cảm ứng của máy có dấu hiệu bị loạn, bạn hãy nhấn phím Nguồn trong khoảng 3 giây. Ở bảng thông báo hiện lên, bạn chỉ cần nhấn Restart (Khởi động lại) là được.

Kiểm tra phụ kiện

Sử dụng phụ kiện không đúng chuẩn là một nguyên nhân khiến Samsung A50 bị loạn. Dù vậy, nguyên nhân này lại thường bị đa số người dùng bỏ qua.

  • Bạn cần kiểm tra lại bộ sạc, tai nghe mà bạn đang sử dụng cho máy. Nếu mỗi khi sử dụng phụ kiện, cảm ứng lại bị loạn thì đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi.
  • Đảm bảo bạn luôn sử dụng bộ sạc chính hãng, tai phone tương thích cho chiếc Samsung A50 của mình.

loi samsung a50 loan cam ung

Khắc phục lỗi phần mềm

Lỗi phần mềm như máy bị quá tải, phiên bản hệ điều hành không phù hợp hay phần mềm bị xung đột cũng là một nguyên nhân phổ biến của nhiều lỗi hư hỏng. Samsung A50 loạn cảm ứng là một trong số đó.

  • Bạn chú ý tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm, gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết cho máy. Tránh làm máy bị quá tải hoặc phải hoạt động với cường độ cao trong thời gian dài.
  • Cập nhật phiên bản phần mềm mới (nếu có). Trong trường hợp tình trạng loạn cảm ứng xảy ra sau khi bạn cập nhật phiên bản Android cho máy, có thể phiên bản này không thật sự tương thích với thiết bị của bạn. Khi đó, bạn nên chạy lại phần mềm cho máy.
  • Đưa Samsung A50 về chế độ cài đặt gốc. Đây là thủ thuật giúp lỗi xung đột phần mềm được khắc phục một cách hiệu quả. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn cần chú ý sao lưu các dữ liệu quan trọng trên bộ nhớ thiết bị.

khac phuc samsung a50 loan cam ung

Sửa chữa lỗi phần cứng

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến Samsung A50 loạn cảm ứng là do bộ phận này trên máy đã bị hư hỏng. Có thể bạn đã từng khiến máy bị rơi rớt,  va đập hoặc ngấm nước trong thời gian dài, gây ra những hư hỏng không đáng có trên máy.

  • Với trường hợp này, bạn thường phải thay màn hình Samsung A50. Ở một số ít trường hợp, bạn cần phải thay IC cảm ứng cho máy.
  • Bạn nên tìm cho mình một địa chỉ thay màn hình Samsung uy tín để gửi gắm chiếc dế yêu của mình. Đây là giải pháp tốt nhất mà bạn nên thực hiện khi Samsung A50 loạn cảm ứng.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus không nhận tai nghe

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *