khac phuc samsung note 9 loi ho sang man hinh

Bạn cần làm gì với Samsung Note 9 lỗi hở sáng màn hình?

Dù Samsung Note 9 là chiếc điện thoại sáng giá trong phân khúc cao cấp, nhưng bạn vẫn có thể gặp phải tình trạng Samsung Note 9 lỗi hở sáng màn hình trong thời gian trải nghiệm chiếc smartphone này.

Mọi lỗi hư hỏng liên quan tới màn hình smartphone đều vô cùng khó chịu. Samsung Note 9 lỗi hở sáng màn hình cũng không phải là ngoại lệ. Bởi khi gặp phải sự cố này, bạn thường không thể thoải mái quan sát nội dung được hiển thị và thực hiện những thao tác trên máy.

samsung note 9 loi ho sang man hinh

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi Samsung Note 9 hở sáng màn hình

Samsung Note 9 hở sáng màn hình là một tình trạng khá dễ để nhận biết. Với lỗi hư hỏng này, bạn thường thấy chiếc điện thoại của mình xuất hiện các dấu hiệu quen thuộc sau:

  • Có ánh sáng hắt ra ở các cạnh màn hình của Note 9. Bạn sẽ nhận thấy điều này rõ hơn khi để máy ở theme tối hoặc mở một ứng dụng nào đó có nền tối.
  • Bạn chú ý chỉ chỉ nào ánh sáng xuất hiện ở cạnh ngoài thì đây mới là lỗi hở sáng. Bởi nếu ánh sáng xuất hiện ở giữa màn hình thì có thể đây là tình trạng đốm sáng chứ không phải là hở màn hình.

Nguyên nhân thường gặp của tình trạng này là:

  • Lỗi khách quan của nhà sản xuất trong quá trình lắp ráp. Dù là một nhà sản xuất điện thoại lớn, nhưng Samsung cũng không thể đảm bảo tất cả các chiếc Note 9 được tung ra thị trường đều hoàn hảo.
  • Chiếc Note 9 của bạn từng gặp phải những lỗi hư hỏng về cảm ứng hoặc màn hình hiển thị. Điều này khiến bạn từng phải thay màn hình Samsung Note 9 cho chiếc dế yêu của mình. Tuy nhiên, nếu màn hình mới không có chất lượng tốt hoặc nếu trong quá trình thay thế, kỹ thuật viên thực hiện không chuẩn xác thì lỗi hở sáng màn hình sẽ có khả năng cao xảy ra.
  • Bạn từng vô tình ngồi/nằm lên Samsung Note 9. Bạn từng để máy bị đè nén bởi vật nặng. Bạn từng làm rơi hoặc để máy bị va đập mạnh với bề mặt cứng. Đây cũng là một nguyên nhân vô cùng phổ biến khiến màn hình của Samsung Note 9 bị hở sáng.

khac phuc samsung note 9 loi ho sang man hinh

Samsung Note 9 lỗi hở sáng màn hình, bạn phải làm sao?

Với lỗi màn hình bị hở sáng trên Samsung Note 9, bạn thường không tự mình khắc phục tại nhà. Để xử lý tạm thời, bạn chỉ có thể điều chỉnh độ sáng và độ tương phản để làm giảm bớt cảm giác khó chịu khi trải nghiệm máy.

Để khắc phục lâu dài, bạn cần:

  • Đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng. Nếu sự cố do lỗi khách quan của nhà sản xuất gây ra, bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành phù hợp.
  • Đem máy tới trung tâm thay màn hình điện thoại chất lượng. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn cách khắc phục phù hợp nhất đối với trường hợp mà mình đang gặp phải. Nếu nghiêm trọng, có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung Note 9 nguyên bộ cho dế yêu của mình.

Bạn chú ý chỉ nên tìm đến các địa chỉ uy tín để Samsung Note 9 lỗi hở sáng màn hình được khắc phục triệt để nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *