khac phuc iphone x soc man hinh

Biện pháp khắc phục lỗi iPhone X sọc màn hình hiệu quả

iPhone X sọc màn hình là một sự cố mà không ai muốn gặp phải. Thế nhưng vì nhiều lý do khác nhau, đây vẫn là một trong những tình trạng hư hỏng phổ biến nhất trên chiếc smartphone đẳng cấp này.

iPhone X là một trong những thiết bị thông minh hot nhất ở thời điểm hiện tại. Thiết kế đột phá tạo nên xu hướng, cấu hình mạnh mẽ với những tính năng đỉnh cao. Tất cả đã làm nên một iPhone X mà biết bao người mong muốn được sở hữu.

iphone x soc man hinh

Thế nhưng, không phải ai cũng có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc iPhone X của mình. Bởi như nhiều dòng máy khác, iPhone X cũng có thể gặp phải một vài sự cố trong quá trình trải nghiệm. Trong đó, iPhone X sọc màn hình là một lỗi hư hỏng thường gặp.

Nguyên nhân khiến iPhone X sọc màn hình là gì?

iPhone X có thể sọc xanh, sọc hồng, sọc tím,… màn hình. Bên cạnh đó, màn hình của máy cũng có thể bị sọc trắng đen, sọc nhiễu hay sọc ngang dọc,… Tất cả những trường hợp này đều ảnh hưởng tới vẻ đẹp sang trọng bên ngoài, khả năng hiển thị của iPhone X và sự trải nghiệm máy của người dùng.

loi iphone x soc man hinh

Nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng này thường là:

  • Màn hình bị tác động mạnh do rơi rớt, va chạm với bề mặt cứng. Đây là nguyên nhân quen thuộc nhất của lỗi iPhone X sọc màn hình và một vài sự cố hư hỏng khác.
  • Màn hình bị cấn do đè nén hoặc bị trong túi quần chật thường xuyên. Khá nhiều iFan đã chủ quan mà rơi vào trường hợp này.
  • iPhone X của bạn là hàng dựng chứ không phải là hành chính hãng. Nếu bạn từng mua iPhone X tại một địa chỉ không uy tín, hãy nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.
  • iPhone X từng bị thay màn hình kém chất lượng hoặc bị lỗi xung đột phần mềm cũng là những nguyên nhân gây ra tình trạng sọc màn hình khó chịu.

Bạn phải làm sao khi iPhone X sọc màn hình?

iPhone X sọc màn hình là một sự cố khó khắc phục. Khi các vết sọc đã “cố định” trên màn hình của máy và không hề biến mất, bạn chỉ còn cách thay màn hình iPhone X cho chiếc dế yêu của mình. Nếu dịch vụ bạn sử dụng có chất lượng tốt, sự cố này sẽ được khắc phục hoàn toàn.

khac phuc iphone x soc man hinh

Nếu muốn thử khắc phục lỗi iPhone X sọc màn hình tại nhà, bạn có thể tham khảo áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

  • Dùng tay gõ nhẹ vào màn hình của máy nhiều lần. Đôi khi máy bị sọc màn hình là do việc lỏng socket gây ra. Nếu vậy, thủ thuật này có thể giúp bạn khắc phục tạm thời sự cố.
  • Restore iPhone X thông qua iTunes hoặc qua lệnh “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” có trên máy. Trước khi áp dụng, bạn nên backup dữ liệu trên máy một cách cẩn thận. Đây là thủ thuật chỉ phát huy tác dụng khi sự cố do lỗi phần mềm gây ra.

Với một vài gợi ý nêu trên, hy vọng bạn đã biết mình cần phải làm gì khi iPhone X sọc màn hình. Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục sự cố này thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *