Các lỗi wifi thường gặp trên điện thoại

Dù bạn đang sử dụng dòng điện thoại đắt tiền hay rẻ tiền mà gặp phải tình trạng lỗi wifi là đều không thấy vui rồi. Với những lỗi đơn giản, người dùng hoàn toàn có khả năng tự khắc phục mà không cần phải có sự hỗ trợ từ thợ sửa chữa. Cùng tập hợp các lỗi wifi thường gặp trên điện thoại nhé.

Điện thoại mắc lỗi kết nối wifi
Điện thoại mắc lỗi kết nối wifi

Một số lỗi wifi thường gặp trên điện thoại

Như bạn đã biết, bạn có thể sử dụng kết nối internet bằng wifi thay cho kết nối 3G từ các dịch vụ được cung cấp từ các nhà mạng. Wifi thường nhanh hơn và chắn chắn giá cả sẽ phải chăng hơn, ngoài ra nó còn cho chúng ta khả năng truy cập mạng nhanh hơn và ít hao tổn pin so với kết nối 3G của nhà mạng.

Tuy nhiên, wifi đôi lúc cũng gặp những lỗi khó chịu như sau:

  • Wi-Fi tự ngắt kết nối
  • Sóng wifi rất yếu
  • Vào được Wi-Fi nhưng không thể lướt web
  • Không tìm thấy tín hiệu từ bộ phát Wi-Fi
  • Lỗi kết nối do địa chỉ IP
Một số lỗi wifi thường gặp
Một số lỗi wifi thường gặp

Hướng dẫn xử lý những lỗi wifi khó chịu

Dưới đây là những việc cần làm khi wifi không hoạt động trên điện thoại thông minh của bạn:

1. Khởi động lại điện thoại

Trước hết người dùng hãy khởi động lại điện thoại và bật lại chế độ kết nối wifi. Đừng bao giờ bỏ qua giải pháp đơn giản này nhé.

2. Tắt chế độ máy bay

Nếu thiết lập này được kích hoạt thì bạn vẫn có thể kết nối Wifi được, nhưng nhiều nhà sản xuất khác nhau trên các model khác nhau sẽ thiết lập khác nhau. Vì vậy bạn vẫn nên đảm bảo chắc chắn bằng việc tắt tính năng chế độ máy bay thì hơn.

3. Thiết lập lại kết nối wifi

Người dùng hãy thiết lập bằng cách vào mục Cài đặt và chọn mục wifi. Sau đó ấn vào mạng wifi đang kết nối và giữ trong vài giây. Khi hệ thống hiển thị bảng thông báo người dùng hãy chọn vào mục Xóa/Quên mạng. Tiếp theo hãy nhập lại mật khẩu mới để kết nối.

Hướng dẫn xử lý những lỗi wifi khó chịu
Hướng dẫn xử lý những lỗi wifi khó chịu

4. Reset bộ phát Wi-Fi

Địa chỉ IP giống như một chiếc chìa khóa giúp bạn được đi vào thế giới internet vậy. Nếu gặp phải lỗi này, bạn hãy thử reset bộ phát Wi-Fi và cả thiết bị (tắt đi bật lại), điều này sẽ giúp cho Router phân phối lại địa chỉ IP, giúp chiếc điện thoại của bạn có thể truy cập wifi một cách ổn định hơn.

Hãy thử thực hiện theo hướng dẫn trên để góp phần khắc phục hiện tượng này và trải nghiệm những dây phút lướt web thoải mái trên thiết bị của mình nhé. Chúc bạn luôn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *