Cách chạm hai lần để mở khóa màn hình Android nhanh

Cách chạm hai lần để mở khóa màn hình Android

Thông thường, để mở khóa màn hình Android, nhiều người vẫn sử dụng cách nhấn nút nguồn. Tuy nhiên, việc này thường khiến điện thoại nhanh bị nhờn nút nguồn. Để khắc phục điều này, chúng ta có thể chạm hai lần để mở khóa màn hình Android. Tính năng này hiện đang có sẵn trên tất cả thiết bị Android, nên bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh.

Hướng dẫn chạm hai lần để mở khóa màn hình Android

Chạm hai lần để mở khóa màn hình trên điện thoại sẽ giúp chúng ta giảm được cường độ sử dụng nút nguồn. Nhờ đó sẽ tăng độ bền cho điện thoại hơn. Khi nút nguồn sử dụng ít đi sẽ đảm bảo nó không bị nhờn và vẫn hoạt động nhanh nhạy. Với cách cài chạm hai lần để mở khóa màn hình sẽ rất tiện lợi. Thay vì mỗi lần mở khóa màn hình điện thoại bạn phải bấm vào nút nguồn thì bạn chỉ cần chạm vào màn hình là mở được máy.

Với các điện thoại Android hỗ trợ Alway on display. Để thực hiện chạm 2 lần mở màn hình trên điện thoại, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào “Cài đặt”, đi đến “Màn hình khoá và bảo mật”.

Bước 2: Tiếp đến, bật “Always on display” lên và nhấp vào đây để tiến hành cài đặt.

chạm hai lần để mở khóa màn hình Android
Bật “Always on display”

Bước 3: Đến đây bạn sẽ thấy phần “Nội dung cần hiển thị”, hãy chọn vào Phím tr.chính và đồng hồ hoặc thông tin.

Cách chạm hai lần để mở khóa màn hình Android
Cài đặt chạm hai lần để mở khóa màn hình Android

Như vậy khi ở màn hình Always on display hiện ra bạn sẽ thấy phím Home ảo xuất hiện. Bạn chỉ cần chạm 2 lần vào đây là có thể mở nhanh màn hình được.

Còn với các dòng điện thoại Android không hỗ trợ Alway on display cùng phím ảo. Bạn sẽ cần phải sử dụng ứng dụng hỗ trợ mới thực hiện được. Tap Tap App chính là ứng dụng hoàn toàn miễn phí trên Android,hoạt động dựa trên cảm biến có trên mỗi thiết bị Android. Ứng dụng này giúp bạn chạm tay 2 lần trước cảm biến là có thể mở màn hình.

Ứng dụng Tap Tap App này không tốn nhiều dung lượng nên không hao pin. Rất tiện lợi cho người sử dụng.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng “Tap Tap App về cài đặt tại đây.

Bước 2: Tiến hành cài đặt ứng dụng. Khi đã cài đặt xong, mở ứng dụng lên là từ đó bạn đã có thể chạm 2 lần vào cảm biến điện thoại để mở khóa màn hình cho điện thoại rồi.

Cách chạm hai lần để mở khóa màn hình Android nhanh
Chạm hai lần để mở khóa màn hình Android với Tap Tap App

Như vậy, trên đây Kennel Salvador đã hướng dẫn cho bạn cách chạm hai lần để mở khóa màn hình Android. Ngoài ra, nếu muốn chuyển danh bạ từ iPhone sang Android thì bạn hãy theo dõi bài viết trước đó mà chúng tôi đã chia sẻ nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *