check imei iPhone lock hay world

Chia sẻ cách check IMEI iPhone Lock hay World đơn giản nhất

Bạn cần check IMEI iPhone Lock hay World để phân biệt 2 phiên bản này? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công điều đó với những thao tác đơn giản và nhanh chóng nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Trên thị trường hiện nay có 2 loại iPhone phổ biến. Đó là iPhone World (bản quốc tế) và iPhone Lock (bản khóa mạng). Mặc dù phiên bản Lock có giá thành rẻ, phù hợp với túi tiền của người dùng nhưng so với phiên bản World,  iPhone Lock lại bị hạn chế về khá nhiều mặt, chẳng hạn phải unlock mới có thể kết nối với mạng di động tại Việt Nam.

Để phân biệt 2 phiên bản iPhone này, bạn có thể tham khảo cách check IMEI iPhone Lock hay World được Kennelsalvador giới thiệu sau đây.

Cách check IMEI iPhone Lock hay World đơn giản nhất

Với thủ thuật điện thoại này, bạn chỉ cần bỏ ra vài phút là có thể hoàn thành. Cụ thể, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng gọi điện trên chiếc iPhone của mình. Sau đó, bạn nhấn *#06# và nhấn phím Gọi. Ngay lập tức, bạn sẽ có được số IMEI của máy. Nếu không thích áp dụng cách này, bạn có thể vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Giới thiệu. Sau đó, bạn kéo xuống dưới là có thể thấy thông tin về số IMEI.

check imei iPhone lock hay world

Bước 2: Tại trình duyệt Safari trên iPhone hoặc bất kì trình duyệt nào khác trên điện thoại hay máy tính đều được, bạn truy cập vào trang web IPhoneIMEI.info.

check imei iPhone lock hay world

Bước 3: Tại giao diện của trang web, bạn chỉ cần nhập số IMEI có được ở bước 1 vào ô màu trắng. Tiếp đến, bạn nhấn Enter là được.

+ Nếu chiếc iPhone của bạn là phiên bản World (quốc tế), thì tại dòng SIM Lock sẽ hiện lên dòng chữ Unlocked.

+ Nếu chiếc iPhone của bạn là phiên bản Lock (khóa mạng), thì tại dòng SIM Lock sẽ hiện lên dòng chữ Lock.

check imei iPhone lock hay world

Trong một vài trường hợp, nếu dòng chữ hiện lên là Unknown thì chứng tỏ trang web không thể tra thông tin về chiếc iPhone của bạn. Lúc này, bạn chỉ cần lắp một SIM của nhà mạng nào đó vào máy. Nếu máy nhận SIM thì chứng tỏ chiếc iPhone của bạn là phiên bản quốc tế. Ngược lại, nếu máy thông báo “No Service” thì chiếc điện thoại của bạn chính là phiên bản iPhone khóa mạng.

Như vậy, cách check IMEI iPhone Lock hay World cũng không quá phức tạp phải không nào. Với những hướng dẫn ở trên, chúc các bạn thực hiện thủ thuật này thành công nhé!

Có thể bạn quan tâm: iPhone bị đơ không tắt được nguồn, do đâu và khắc phục như thế nào?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *