chieu man hinh Android len laptop

Chia sẻ cách chiếu màn hình Android lên laptop đơn giản

Chiếu màn hình Android lên laptop là một thủ thuật thú vị và vô cùng hữu ích. Bởi với thủ thuật này, bạn có thể thoải mái xem phim, chơi game với màn hình rộng lớn hơn.

Với một số dòng Android, bạn có thể dễ dàng chiếu màn hình của máy lên laptop bằng tính năng được cài đặt sẵn trên máy. Tuy nhiên với một số dòng máy khác, bạn sẽ phải cài đặt thêm ứng dụng hỗ trợ. Vì vậy, nếu chiếc điện thoại của bạn chưa được trang bị tính năng hữu ích này, bạn hãy áp dụng ngay thủ thuật chiếu màn hình Android lên laptop được gợi ý trong bài viết dưới đây nhé!

chieu man hinh Android len laptop

Cách chiếu màn hình Android lên laptop đơn giản

Sử dụng ứng dụng TeamViewer QuickSupport

Với ứng dụng TeamViewer QuickSupport, bạn không phải root chiếc Android của mình mà vẫn có thể chiếu màn hình của máy lên laptop. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn sau đây:

+ Đầu tiên, bạn tải ứng dụng TeamViewer QuickSupport về điện thoại Android theo link tại đây.

+  Bạn cũng cần tải TeamViewe về laptop. Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng trên Android lên và sao chép dãy ID được hiển thị trên giao diện vào mục Partner ID trên máy tính để kết nối thiết bị.

chieu man hinh Android len laptop

+ Cuối cùng, trên màn hình điện thoại Android sẽ hiển thị một thông báo nhỏ. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn Allow là màn hình điện thoại sẽ được chiếu trên chiếc laptop của bạn.

Sử dụng ứng dụng Allcast

Allcast cũng là một ứng dụng hỗ trợ người dùng chiếu màn hình điện thoại Android lên laptop. Với ứng dụng này, bạn không phải root máy mà chỉ cần điện thoại và máy tính được kết nối với một mạng Wifi ổn định.

Cách thực hiện như sau:

+ Lên Google Play, tìm và tải về điện thoại Android ứng dụng Allcast. Hoặc bạn có thể tải ứng dụng từ link này.

+ Bạn cần cài đặt thêm tiện ích Allcast Receiver cho trình duyệt Chrome của mình. Bạn có thể tải tiện ích này ở đây, sau đó nhấn Add to chrome > Add app.

chieu man hinh Android len laptop

+ Bạn mở ứng dụng Allcast trên điện thoại lên, đảm bảo cả điện thoại Android và máy tính đều được kết nối với cùng một mạng Wifi. Ngay lập tức, màn hình điện thoại sẽ được hiển thị trên máy tính. Với cách kết nối này, bạn sẽ giảm thiểu được tình trạng giật, lag như khi sử dụng một số ứng dụng khác.

Trên đây là 2 cách chiếu màn hình Android lên laptop dành cho bạn. Chúc các bạn áp dụng thủ thuật này thành công!

Xem thêm: Những ứng dụng khóa điện thoại Android

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *