Cách chụp màn hình iPhone X trong nốt nhạc

Iphone X là phiên bản đầu tiên mà Apple cải tiến loại bỏ nút home. Lúc đầu có lẽ nhiều người dùng sẽ cảm thấy khó chịu vì đã quen thuộc với nút home đặc trưng trên iPhone. Vì vậy nhiều thao tác còn lúng túng và gây khó khăn như chụp màn hình, khởi động lại, tắt nguồn,… Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ bạn cách chụp màn hình iPhone X trong nốt nhạc. Cùng theo dõi nhé.

Cách chụp màn hình iPhone X
Cách chụp màn hình iPhone X 

Khi không có nút Home trên iPhone X, bạn sẽ thay vào đó bằng nút tăng âm lượng. Mọi chuyện quá đơn giản đúng không nào. Thao tác này giúp cho người dùng chụp lại những lưu ý không muốn bỏ qua hoặc những đoạn tin nhắn hay mà mình muốn lưu lại 1 cách thuận tiện.

Dưới đây sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn để dễ dàng chụp màn hình trên iPhone X của mình:

1. Thao tác với phím cứng

Trước đây, nếu như các dòng điện thoại Iphone như Iphone 6,7,8 có cách chụp màn hình bằng cách ấn nút Home và phím nguồn. Đến với iPhone X bạn sẽ chụp màn hình bằng phím cứng bạn chỉ việc Giữ đồng thời cùng lúc “nguồn + tăng âm lượng” khoảng 3 giây buông ra cùng lúc.

Hai phím này ở vị trí song song với nhau ở hai bên rìa điện thoại. Màn hình điện thoại báo sáng là khi thao tác chụp màn hình thành công.

Hệ điều hành iOS sẽ hiển thị bản xem trước bản ở phía dưới góc trái màn hình điện thoại. Bạn chạm vào ảnh để phóng to ảnh ra, sau đó bạn hoàn toàn có thể ghi chú ảnh cũng như thay đổi kích thước ảnh chụp màn hình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Chụp màn hình bằng phím cứng
Chụp màn hình bằng phím cứng

2. Thao tác với phím Home ảo

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể chụp ảnh full màn hình Iphone X bằng phím ảo.Tuy nhiên, để thực hiện theo cách này, người dùng phải kích thoạt phím ảo trong phần cài đặt của điện thoại Iphone X. Cụ thể, bạn làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Bật nút Home ảo

Bạn tiến hành bật nút Home ảo bằng thao tác: Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) -> chọn Cài đặt chung (General) -> Tìm đến phần Trợ năng (Accessibility) -> Sau đó chọn Assistive Touch rồi bật lên.

Lúc này trên màn hình iPhone xuất hiện một nút Home ảo hình tròn.

Bước 2: Chụp full màn hình

Khi đã có nút Home ảo bạn nhấn vào nút Home ảo chọn Tùy chỉnh cao nhất (Customize Top Level Menu) -> tiếp tục chọn Tùy chỉnh (Custom) có hình ngôi sao -> Chụp ảnh màn hình (Screenshot).

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc chụp màn hình iPhone X bằng cách sử dụng nút Home cho thiết bị của bạn.

Chụp màn hình bằng nút Home ảo
Chụp màn hình bằng nút Home ảo

Sau khi đọc xong bài viết này chắc bạn không nghĩ việc chụp màn hình iPhone X lại đơn giản đến như vậy đúng không nào. Chúc bạn luôn thành công nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *