chup man hinh iphone xs max

Cách chụp màn hình iPhone XS Max siêu đơn giản cho iFan

Bạn mới sắm về cho mình một chiếc iPhone XS Max đẳng cấp, nhưng lại chưa biết chụp màn hình của màn hình của máy như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 2 cách chụp màn hình iPhone XS Max siêu đơn giản và nhanh chóng.

Cách chụp màn hình iPhone XS Max siêu đơn giản cho iFan

Dù sử dụng chiếc smartphone nào, chụp màn hình vẫn là thủ thuật mà bất cứ ai ai cũng đều phải nắm rõ cách thực hiện. Vì vậy, nếu đang sử dụng iPhone XS Max, bạn cũng cần nắm rõ cách chụp màn hình của máy để lưu giữ hình ảnh, thông tin quan trọng nào đó nhanh chóng. Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn chỉ cần tham khảo những hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Nên đến đâu để thay màn hình iPhone Xs Max

cach chup man hinh iphone xs max

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím vật lý

Tương tự như iPhone X, bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình của iPhone XS Max bằng tổ hợp phím Nguồn và Tăng âm lượng quen thuộc:

  • Bạn mở giao diện màn hình cần chụp trên iPhone XS Max.
  • Sau đó, bạn nhấn đồng thời phím Nguồn và Giảm âm lượng cho đến khi màn hình nháy báo hiệu việc chụp màn hình đã được thực hiện thành công.
  • iPhone XS Max sẽ hiển thị bản xem trước của ảnh chụp màn hình. Lúc này, bạn có thể chạm vào bản xem trước, phóng to, ghi chú lên ảnh hoặc thay đổi kích thước ảnh một cách dễ dàng.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình trên iPhone XS Max qua nhiều công cụ khác nhau.

chup man hinh iphone xs max

Cách 2: Sử dụng nút Home ảo

Nếu bạn không thể hoặc gặp khó khăn trong việc sử dụng tổ hợp phím vật lý để chụp màn hình iPhone XS Max, bạn có thể sử dụng nút Home ảo để thay thế. Cách thực hiện như sau:

  • Bạn truy cập ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung. Tại đây, bạn chọn Trợ năng => Assistive Touchkích hoạt tính năng này lên. Ngay lúc này, bạn sẽ thấy trên màn hình có nút Home ảo xuất hiện.
  • Tiếp theo, bạn chọn Tùy chỉnh Menu cao nhất và nhấn vào mục Tùy chỉnh với biểu tượng ngôi sao. Sau đó, bạn chọn Chụp ảnh màn hình (Screenshot) từ danh sách.
  • Khi muốn chụp ảnh màn hình trên iPhone XS Max, bạn chỉ cần chọn nút Home ảo và nhấn vào biểu tượng Chụp ảnh màn hình là được.
  • Tương tự như trên, bạn cũng có thể thoải mái chỉnh sửa và chia sẻ ảnh màn hình vừa chụp một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn chưa biết cách chụp màn hình iPhone XS Max? Với 2 cách kể trên, hy vọng bạn đã nắm rõ từng bước thực hiện của thủ thuật cần thiết này. Chúc bạn luôn có được quá trình trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc iPhone XS Max của mình.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục iPhone Xs Max đơ màn hình

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *