Cách khắc phục lỗi iphone 6 bị tắt nguồn liên tục

Bạn đang sử dụng rất bình thường thì bỗng nhiên chiếc iphone 6 tắt nguồn liên tục gây gián đoán quá trình sử dụng, ảnh hưởng đến công việc, học tập hay việc liên lạc. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng trên? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một vài thông tin cần thiết khắc phục lỗi iphone 6 tắt nguồn liên tục hiểu quả.

iphone 6 bị tắt nguồn liên tục
iphone 6 bị tắt nguồn liên tục  

1. Xả cạn pin rồi sạc lại đầy

Vậy việc điện thoại tự nhiên bị sụp nguồn nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là do pin điện thoại của bạn đã bị hỏng. Sau một thời gian sử dụng pin điện thoại có thể bị thoái hóa như phồng pin, chai pin.

Bạn có thể khắc phục bằng cách chỉ cần mở nguồn thiết bị và sử dụng cho đến khi máy hết pin hoàn toàn, sau đó cắm sạc đầy trở lại. Nếu hiện tượng tắt nguồn liên tục vẫn còn trên iphone 6 thì bạn nên thay viên pin mới chính hãng cho dế yêu.

2. Kiểm tra bản cập nhật iPhone

Bạn vào mục Settings > General > Software Update để xem có bản cập nhật nào sẵn có hay không. Nếu có thông báo, hãy cập nhật ngay phiên bản IOS mới nhất cho iphone 6 nhé.

Cập nhật ngay phiên bản IOS mới nhất cho iphone 6
Cập nhật ngay phiên bản IOS mới nhất cho iphone 6

3. Restore iPhone 6 để trở về trạng thái ban đầu

Trước khi thực hiện, hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu lại toàn bộ dữ liệu bằng cách kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB, mở iTunes, bấm vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái và chọn This Computer => Back Up Now để sao lưu dữ liệu. Sau đó tiến hành restore iphone 6 theo các bước:

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone 6 với phần mềm iTunes trên máy tính. Sau đó thực hiện nhấn giữ nút Home và nút nguồn trong thời gian là 10s sau đó thả tay ở nút nguồn ra và sau đó nhấn tiếp nút Home thêm 10 s nữa để đưa điện thoại iPhone về chế độ DFU mode để restore lại.

Bước 2: Chọn biểu tượng thiết bị iPhone 6 trong trình đơn thả xuống ở phía góc trên bên phải của phần mềm iTunes.

Bước 3: Tiếp theo bấm chọn vào Restore iPhone 6 và đồng thời nhấp vào nút Khôi phục và cập nhật.

Bước 4: Chờ để phần mềm iTunes khôi phục lại iPhone 6 của bạn và nhiệm vụ của bạn sau đó là khởi động lại nó.

Bước 5: Sau khi khởi động lại iPhone bạn sử dụng máy một cách tiết kiệm cho đến khi cạn hết pin. Sau khoảng 5 tiếng bạn thử tiến hành sạc lại xem iPhone 6 có còn tình trạng bị sập nguồn hay không.

Restore iPhone 6 để trở về trạng thái ban đầu
Restore iPhone 6 để trở về trạng thái ban đầu

4. Đem máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa

Khi mà những thủ thuật trên không mang lại hiệu quả trong việc sửa lỗi tắt nguồn liên tục trên iphone 6, bạn cần đem máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để kỹ thuật viên thực hiện việc kiểm tra xem có yếu tố phần cứng nào của máy gặp lỗi hay không. Từ đó đưa ra giải pháp sửa chữa triệt để và tốt nhất.

Chúc bạn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *