Mách bạn cách khắc phục lỗi màn hình iphone 6 Plus ám vàng

Tình trạng màn hình bị ám vàng là một trong những lỗi không quá nghiêm trọng và bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được. Và lỗi hư hỏng này cũng không chừa bất kỳ chiếc điện thoại nào trong đó có iphone 6 Plus của bạn. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cách khắc phục tình trạng này cho bạn.

Nguyên nhân màn hình iphone 6 Plus ám vàng
Nguyên nhân màn hình iphone 6 Plus ám vàng  

Nguyên nhân và biểu hiện màn hình iphone 6 Plus ám vàng

Hiện tượng màn hình iPhone 6 Plus ám vàng được xác định nguyên nhân là do keo màn hình chưa kịp khô. Lỗi này có thể đến từ nhà sản xuất cũng có thể do trước đây bạn đã từng thay màn hình iphone 6 Plus. Nhưng trung tâm bạn sửa chữa không uy tín đã thay thế cho bạn linh kiện dởm, kém chất lượng. Chính vì vậy, một thời gian ngắn sau đó, màn hình xuất hiện tình trạng bị ám vàng.

Để nhận biết iPhone 6 Plus của bạn có phải hàng dựng hay không thì bạn kiểm tra bằng cách bấm giữ một biểu tượng bất kỳ trên màn hình sau đó di chuyển khắp màn hình. Nếu biểu tượng đó rơi ở điểm nào thì đó là điểm chết của màn hình. Bạn làm thao tác như vậy khoảng 3 lần. Nếu như cả 3 lần đều bị rơi biểu tượng trong lúc di chuyển thì có nghĩa là bạn đã mua phải hàng dựng. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho màn hình iPhone 6 Plus bị ám vàng.

Biểu hiện của bệnh này là xung quanh mép màn hình iphone 6 plus có màu vàng nhạt. Có nhiều vết loang lỗ màu vàng trên màn hình khiến cho hình ảnh không được rõ nét, sai màu và có khi bị mờ đi rất nhiều gây cảm giác cực kì khó chịu cho người dùng.

Biểu hiện màn hình iphone 6 Plus ám vàng
Biểu hiện màn hình iphone 6 Plus ám vàng

Mách bạn cách khắc phục lỗi màn hình iphone 6 Plus ám vàng

Với lỗi này bạn có thể một số thủ thuật sau để có thể tự mình khắc phục lỗi màn hình iphone 6 Plus ám vàng:

  • Vệ sinh miếng dán màn hình bằng khăn mềm sạch hoặc bạn có thể thay miếng dán mới, chất lượng bởi chi phí này cũng rất phải chăng.
  • Nếu vô tình vây chất bẩn lên màn hình, lập tức lau chùi kỹ càng bằng cồn vệ sinh điện thoại để loại bỏ các chất hóa học.
  • Tùy chỉnh màu màn hình theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng.

Bước 2: Tại phần Trợ năng nhấn chọn vào mục Thích nghi màn hình => Bộ lọc màu. Ngay sau đó, gạt thanh ngang từ trái sang phải để kích hoạt tính năng Bộ lộc màu trên thiết bị để sử dụng.

Bước 3: Điều chỉnh cường độ mạnh, yếu của từng bộ lọc khi kéo thanh ngang sang trái hoặc sang phải. Tại đây bạn có thể chọn màu tùy thích để nhìn màn hình dễ chịu hơn.

Khắc phục lỗi màn hình iphone 6 Plus ám vàng
Khắc phục lỗi màn hình iphone 6 Plus ám vàng

Nếu bạn đã sử dụng những cách trên nhưng iPhone 6 Plus của bạn vẫn không thể khôi phục được màn hình nguyên trạng, thì bạn nên mang đến trung tâm bảo hành hay cơ sở sửa chữa uy tín để được các chuyên gia sửa chữa. Chúc bạn luôn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *