Cách khóa icloud khi bị mất iphone

Với hàng loạt chiếc smartphone ra đời hàng năm cùng với những tính năng cực kì thông minh và tính bảo mật cao. Tuy vậy, cũng không thể phủ nhận một điều rằng, iphone là một trong những dòng điện thoại được đánh giá cao bởi tính bảo mật mạnh mẽ. Ngay khi tình huống xấu nhất xảy ra, máy bị đánh rơi, trộm cắp bạn vẫn có thể chủ động hoàn toàn để bảo vệ thông tin, dữ liệu của mình bằng cách khóa ilocud.

Bạn biết đấy icloud chính là một gói với dịch vụ đám mây miễn phí của Apple từ đó giúp đồng bộ hóa sự liên hệ với những thiết bị iOS như iPod Touch, MacOS hay iPhone. Ngoài ra với sự hiện diện của icloud còn giúp tăng cường tính bảo mật về dữ liệu và thiết bị cho người dùng…

Cách khóa icloud khi bị mất iphone
Cách khóa icloud khi bị mất iphone

Để thực hiện việc khóa iPhone từ xa, bạn có thể dùng bất kì thiết bị nào khác, không nhất thiết phải là sản phẩm từ Apple, đơn giản chỉ cần có trình duyệt. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập trang web iCloud và đăng nhập tài khoản của bạn.

Bước 2: Các bạn click chuột vào biểu tượng Tìm iPhone.

Bước 3: Các bạn đăng nhập lại tài khoản iCloud của bạn lần nữa.

Đăng nhập tài khoản iCloud
Đăng nhập tài khoản iCloud 

Bước 4: Tại đây, giao diện bản đồ cùng vị trí chiếc điện thoại của bạn hiện lên. Bạn click vào biểu tượng chữ (i) để mở giao diện chi tiết.

Bước 5: Tại đây có 3 tuỳ chọn Phát âm, Chế độ Mất, Xoá iPhone.

  • Để kích hoạt khoá máy từ xa, các bạn bấm vào Chế độ mất để khoá máy.
  • Nếu bạn đang đi tìm máy thì có thể bấm vào Phát Âm để máy tự động phát ra âm thanh để bạn có thể nhận ra.
  • Còn nếu không muốn dữ liệu trong máy rơi vào tay kẻ xấu thì các bạn có thể bấm vào Xoá iPhone để xoá sạch toàn bộ dữ liệu.

Bước 6: Để “cảnh báo nhẹ”, bạn nhấn Lost mode, một thông báo xuất hiện, bạn nhấn OK.

Bước 7: Nhập số điện thoại mà bạn muốn “đối tượng” gọi đến cho bạn. Bạn nên nhập số điện thoại của người thân mình. Sau đó, nhấn Next.

Erase iPhone khi mất điện thoại
Erase iPhone khi mất điện thoại

Bước 8: Nếu bạn không muốn cảnh báo, bạn muốn xóa tất cả dữ liệu và khóa hẳn iPhone bạn chọn mục Erase iPhone, nhấn tiếp Ok.

Ngay tức thì, bất cứ khi nào iPhone này được kết nối internet, dữ liệu sẽ được xóa ngay, máy tự khởi động lại và yêu cầu nhập lại tài khoản iCloud để sử dụng. Nếu không có tài khoản sẽ không thể sử dụng được nữa.

Tuy nhiên để tính năng này liên tục hoạt động đòi hỏi thiết bị của bạn lúc nào cũng phải kết nối internet (wifi hoặc 3G). Chính vì thế trong trường hợp bạn bị mất máy và thiết bị không có kết nối internet thì cũng không thể nào thực hiện được tính năng tìm kiếm.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *