Cách kiểm tra pin iPhone 7 sạc được bao nhiêu lần?

Để kiểm tra pin iPhone 7 sạc được bao nhiêu lần, bạn không phải sử dụng đến những thủ thuật phức tạp. Thay vào đó, bạn chỉ cần áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây.

Tuổi thọ pin iPhone nói chung và iPhone 7 nói riêng gắn liền với chu kỳ sạc. Nếu chu kỳ sạc của máy càng nhiều, tuổi thọ của pin sẽ càng rút ngắn. Do vậy, kiểm tra pin iPhone 7 sạc được bao nhiêu lần cũng là một việc làm cần thiết, giúp bạn nắm rõ hơn tình trạng pin trên máy và đưa ra quyết định sử dụng phù hợp. Nhất là với những ai đang cân nhắc việc thay pin iPhone 7 cho chiếc dế yêu của mình.

Cách kiểm tra pin iPhone 7 sạc được bao nhiêu lần?

=> Tham khảo thêm: Thủ thuật xả pin iPhone 7 đúng cách để tránh bị chai pin

Những cách kiểm tra số lần sạc pin của iPhone 7

Thông thường, nếu chiếc iPhone 7 của bạn đã được sử dụng trong khoảng 2 năm thì máy cũng dùng hết chu kỳ sạc được khuyến nghị. Tuy nhiên thời gian này có thể ngắn hơn, tùy thuộc vào nhu cầu và thói quen sử dụng của mỗi iFan. 

Để biết chiếc iPhone 7 của mình đã được sạc bao nhiêu lần, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

=> Có thể bạn quan tâm: Thắc mắc thay pin iPhone 7 có bị mất chống nước không ?

Cách 1: Sử dụng ứng dụng Battery Life

Thủ thuật này có cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng nên bạn có thể biết kết quả ngay sau khi áp dụng. Tuy nhiên, độ chính xác của Battery Life chỉ mang tính tương đối nên được dùng để tham khảo nhanh là chính.

  • Bước 1: Bạn tải ứng dụng Battery Life từ Appstore về chiếc iPhone 7 của mình.
  • Bước 2: Bạn mở ứng dụng lên và vào mục Thông tin pin. Tại đây, bạn sẽ biết được chu kỳ sạc của iPhone 7 cũng như mức pin, dung tích pin trên máy.

Sử dụng Battery Life kiểm tra số lần sạc pin iphone7

=> Nếu Iphone 7 của bạn đang gặp phải vấn đề sụt pin nhanh hãy xem bài viết: Giải pháp xử lí lỗi iphone 7 sụt pin nhanh hiệu quả

Cách 2: Sử dụng iBackup Bot

Nếu muốn sử dụng cách này, bạn sẽ cần phải đến sự hỗ trợ của máy tính nên thao tác cũng phức tạp hơn so với thủ thuật dùng Battery Life ở trên. Tuy nhiên bù lại, bạn sẽ biết kết quả nhanh chóng với độ chính xác cao hơn nhiều.

  • Bước 1: Đảm bảo iTunes trên máy tính của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Nếu chưa cài đặt, bạn hãy tải iTunes về máy tính. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tải iBackup Bot và cài đặt trên máy tính của mình.
  • Bước 2: Sau khi cài đặt, bạn chạy phần mềm iBackup Bot và tiến hành kết nối iPhone 7 với máy tính qua cáp Lightning.
  • Bước 3: Trên giao diện của iBackup Bot, bạn chọn More Information. Tại đây, bạn cần quan tâm đến mục CycleCount (Số lần sạc đầy pin 100%). Đây chính là chu kỳ sạc pin của máy. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng biết được dung lượng pin tối đa ban đầu của iPhone ở mục DesignCapacity và dung lượng pin tối đa hiện tại ở mục FullChargeCapacity. Đây đều là những thông số quan trọng, giúp bạn biết được chiếc iPhone 7 của mình có đang bị chai pin hay không.

Trên đây là cách kiểm tra iPhone 7 sạc được bao nhiêu lần dành cho bạn. Nếu máy có dấu hiệu chai pin, bạn đừng quên đến trung tâm sửa chữa điện thoại để thay pin iPhone 7 chất lượng cho chiếc điện thoại của mình nhé.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *