lỗi đơ màn hình Oppo F3 Plus

Cách sửa lỗi đơ màn hình Oppo F3 Plus hiệu quả

Oppo F3 Plus của bạn sau một thời gian hoạt động bị đơ màn hình khiến bạn rất khó chịu. Bạn đang lo lắng không biết khắc phục lỗi đơ màn hình Oppo F3 Plus thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Oppo F3 Plus với thiết kế đẹp mắt cùng tính năng chụp hình selfie cực tốt với cấu hình mạnh. Lại là thiết bị tầm trung, nhờ đó mà dòng điện thoại này đang rất được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, trong khi sử dụng điện thoại, người dùng vẫn thường gặp các tình trạng như lỗi đơ màn hình Oppo F3 Plus, khiến việc thao tác với máy trở nên khó khăn. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này? Phải làm thế nào để khắc phục tình trạng trên một cách hiệu quả nhất?

Nguyên nhân thường gặp gây lỗi đơ màn hình Oppo F3 Plus

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Oppo F3 Plus bị đơ, dưới đây là những nguyên nhân thường gặp:

– Điện thoại bị rơi rớt, va chạm mạnh, bị rớt nước nên màn hình gặp trục trặc.

– Có thể do miếng dán màn hình quá cũ nên các thao tác của bạn không mượt mà, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ.

lỗi đơ màn hình Oppo F3 Plus
Lỗi đơ màn hình Oppo F3 Plus

– Do bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích với máy nên máy bị xung đột phần mềm, dẫn đến tình trạng bị đơ màn hình.

– Bộ nhớ máy quá đầy nên RAM không thể nào xử lý kịp các yêu cầu từ người dùng được.

– Do bộ phận cảm ứng trên máy gặp vấn đề.

Cách khắc phục lỗi đơ màn hình Oppo F3 Plus

Khi nhận thấy điện thoại có những dấu hiệu đơ màn hình. Trước khi đem máy đến nơi sửa điện thoại, quý khách hoàn toàn có thể tự khắc phục với những cách sau nhé.

– Để khắc phục, đầu tiên bạn hãy thử tắt nguồn và mở máy lại. Đây là cách đơn giản nhất để máy có thể loại bỏ bớt các ứng dụng gây xung đột và thoát khởi tình trạng đơ khó chịu.

– Bạn hãy kiểm tra lại miếng dán màn hình xem có phải tại miếng dán quá cũ, cản trở các thao tác của bạn hay không. Nếu lỗi là do miếng dán màn hình thì tốt nhất hãy nên thay miếng dán màn hình mới cho máy.

Khắc phục lỗi đơ màn hình Oppo F3 Plus
Khắc phục lỗi đơ màn hình Oppo F3 Plus

– Hãy kiểm tra lại tình trạng bộ nhớ của bạn xem máy có đang chứa quá nhiều tập tin rác, ứng dụng nặng không. Nếu có, hãy tiến hành xóa bớt những ứng dụng không cần thiết cùng tập tin rác trên máy đi.

– Nên tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm nếu không sử dụng nữa. Điều này sẽ giúp giải phóng RAM và cho máy nhẹ nhàng hơn. Để tắt ứng dụng chạy ngầm, bạn chỉ cần chạm vào phím đa nhiệm và vuốt các ứng dụng không cần thiết ra khỏi màn hình là được.

– Nếu như khi đã khởi động lại mà máy vẫn không thoát khỏi lỗi đơ màn hình, thì hãy khôi phục cài đặt gốc sẽ là phương pháp tiếp theo mà bạn có thể thực hiện để máy hoạt động ổn định trở lại và khắc phục triệt để lỗi do phần mềm gây ra.

Nếu như đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi đơ màn hình Oppo F3 Plus thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được kiểm tra máy và khắc phục nhanh chóng.

>> Xem thêm: Khắc phục Oppo F3 Plus nhanh hết pin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *