Cách tắt tiếng chụp ảnh iphone cực dễ dàng

Với các dòng iPhone Lock đến từ Nhật Bản hoặc Hàn Quốc thì việc tắt tiếng camera khi chụp hình có vẻ khó khăn hơn phiên bản quốc tế. Bởi đây là 2 quốc gia xem trọng việc bảo mật thông tin hình ảnh nên việc duy trì tiếng “tách” là nhằm hạn chế tối đa việc người bị chụp lén. Vậy làm sao có thể tắt được tiếng chụp hình này, cùng theo dõi bài viết để có đáp án nhé.

Cách tắt tiếng chụp ảnh trên iphone
Cách tắt tiếng chụp ảnh trên iphone

1. Sử dụng cần gạt im lặng Silent/Ring

Hầu hết các thiết bị iOS đều được Apple trang bị nút gạt Silent/Ring ở cạnh trái, cho phép người dùng chuyển đổi nhanh giữa hai chế độ im lặng và chuông.

Để tắt âm thanh khi chụp ảnh, bạn chỉ cần chuyển sang chế độ im lặng (màu đỏ), lúc này toàn bộ âm thanh trên thiết bị sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa.

2. Thao tác trong Cài đặt

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung. Sau đó kéo xuống phía dưới chọn mục Trợ năng và nhấn vào phần Assistive Touch.

Bước 2: Trong Assistive Touch bạn hãy chọn Tùy chỉnh Menu Cao nhất. Bạn sẽ thấy có đến 4 biểu tượng tùy chỉnh. Hãy loại bỏ bớt biểu tượng bằng việc chọn vào dấu trừ và chỉ để lại mục tùy chọn Tắt tiếng.

Bước 3: Quay lại màn hình chính và chọn ứng dụng Camera. Sau đó bạn nhấp chọn biểu tượng Assistive Touch và tiến hành tắt âm thanh camera là bạn không cần phải lo chiếc điện thoại của mình phát ra âm thanh phiền toái nữa.

Sử dụng phần mềm để tắt tiếng khi chụp ảnh
Sử dụng phần mềm để tắt tiếng khi chụp ảnh

3. Sử dụng phần mềm chụp ảnh bên thứ 3

Microsoft Pix Camera là một ứng dụng mang đến chức năng chụp ảnh thông minh trên thiết bị iPhone của bạn bằng công nghệ AI nhằm nâng cao chất lượng ảnh chụp để bạn có được những bức hình hoàn hảo mà không phải mất quá nhiều công sức. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ chụp ảnh động, quay video Hyperlapse, đồng bộ ảnh và chia sẻ ảnh hoặc video nhanh chóng.

Sau khi tải ứng dụng về các bạn mở và phần cài đặt iPhone, tiếp đó tìm đến ứng dụng Microsoft Pix. Trong giao diện cài đặt của Microsoft Pix các bạn tắt phần Âm thanh màn trập (Shutter sound). Sau đó các bạn mở ứng dụng lên và bạn sẽ không còn bị âm thanh chụp ảnh “Crack” làm phiền nữa rồi đó.

Hy vọng những chia sẻ nhỏ nhoi trên sẽ giúp bạn dễ dàng tắt tiếng khi chụp ảnh trên chiếc iPhone của mình. Chúc bạn luôn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *