khac phuc samsung j8 soc man hinh

Cảm ứng Samsung J8 lúc được lúc không, khắc phục như thế nào?

Cảm ứng là một trong những bộ phận trên điện thoại rất hay hư hỏng. Cảm ứng Samsung J8 lúc được lúc không là một trong những lỗi khó chịu đó. Tình trạng này xảy ra ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng của người dùng. Cùng nhau tìm cách khắc phục nhé.

Cảm ứng Samsung J8 lúc được lúc không
Cảm ứng Samsung J8 lúc được lúc không

Lý do khiến Samsung J8 hư cảm ứng, lúc được lúc không

Tình trạng cảm ứng Samsung J8 của bạn nói riêng và tất cả các dòng điện thoại nói chung gặp lỗi hư hỏng có thể do những nguyên nhân sau:

  • Bạn thường xuyên sử dụng dế yêu để xem phim, lướt facebook, chơi game,… nhiều giờ đồng hồ liên tiếp. Đây chính là nguyên nhân chính mà nhiều người gặp phải khiến cảm ứng bị loạn.
  • Phần mềm của điện thoại bị xung đột. Điều này thường xảy ra khi trên chiếc smartphone của bạn có ứng dụng không tương thích được cài đặt.
  • Miếng dán bảo vệ màn hình trên điện thoại bị hư hỏng. Từ đó, những thao tác của bạn được thực hiện cũng khó tiếp nhận và phản hồi.
  • Samsung J8 của bạn bị rơi rớt nhiều lần, va chạm với vật cứng, bị nước vào nên bộ phận cảm ứng của máy bị hư hỏng là rất dễ xảy ra.

=> Có thể bạn quan tâm:

Samsung J8 hư cảm ứng
Samsung J8 hư cảm ứng

Cảm ứng Samsung J8 lúc được lúc không, khắc phục như thế nào?

Quá trình sử dụng chiếc điện thoại này sẽ rất thú vị, nếu như bạn không gặp phải tình trạng Samsung J8 cảm ứng lúc được lúc không. Để xử lý tình trạng khó chịu này, bạn có thể thử qua những thủ thuật sau:

  • Trước hết, bạn thử tháo bỏ miếng dán màn hình, test lại chức năng cảm ứng xem nguyên nhân có phải do bộ phận này gây ra hay không. Thay miếng dán bảo vệ màn hình mới nếu cảm thấy cần thiết.
  • Xóa bớt ứng dụng, làm sạch điện thoại để thẻ nhớ sạch sẽ. Sau đó khỏi động lại máy để xem có khắc phục được hay không.
  • Tiến hành khôi phục cài đặt gốc hoặc up ROM lại cho máy. Trước khi thực hiện, bạn cần backup những dữ liệu của mình một cách cẩn thận. Đây là biện pháp giúp khắc phục lỗi phần mềm vô cùng hiệu quả.
Thay màn hình Samsung J8 nguyên bộ
Thay màn hình Samsung J8 nguyên bộ
  • Nếu những thủ thuật đơn giản trên không mang lại hiệu quả cho bạn, có khả năng Samsusng J8 của bạn đã hư hỏng phần cứng. Bạn cần phải thay IC cảm ứng hoặc phải thay màn hình Samsung J8 nguyên bộ cho máy, mới có thể khắc phục được tình hình một cách triệt để.
  • Ngoài ra bạn không nên dùng các loại sạc rẻ tiền rao bán trên mạng, đừng đánh đổi sự an toàn khi dùng điện thoại chỉ vì mấy phụ kiện đó giá rẻ. Đây là nguồn gốc không những khiến cảm ứng Samsung J8 lúc được lúc không mà còn nhiều lỗi hư hỏng màn hình khác cũng có thể xảy ra.

Chúc bạn luôn thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *