loi camera sau iphone 6 plus bi hong

Camera sau iPhone 6 Plus bị hỏng, bạn nên làm gì?

Camera sau iPhone 6 Plus bị hỏng là “ác mộng” đối với nhiều iFan, nhất là các tín đồ yêu thích chụp ảnh. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng khó chịu này?

iPhone 6 Plus sở hữu camera sau với khả năng chụp ảnh chân thực, rõ nét, giúp người dùng không tốn nhiều thời gian chỉnh sửa mà vẫn có được những bức hình lung linh như mong muốn. Dù vậy, đôi khi bộ phận này vẫn có thể gặp phải một sự cố nào đó, khiến việc chụp ảnh và quay video trên iPhone 6 Plus bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chẳng hạn như sự cố camera sau iPhone 6 Plus bị hỏng mà nhiều tín đồ nhà Táo đang phải đối mặt.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 6 Plus sọc màn hình và biện pháp khắc phục hiệu quả

camera sau iphone 6 plus bi hong

Dấu hiệu của lỗi iPhone 6 Plus bị hỏng camera sau

Nếu camera sau của iPhone 6 Plus có vấn đề, bạn sẽ thấy chiếc dế yêu của mình xuất hiện một vài dấu hiệu sau:

  • Khi mở camera sau, bạn chỉ thấy một màu tối đen hoặc trắng xóa.
  • Ảnh chụp bằng camera sau bị nhòe, mờ, không sắc nét và có chất lượng tốt như ban đầu.
  • Màu sắc của ảnh chụp bằng camera sau không tự nhiên, không chuẩn. Trong nhiều trường hợp, ảnh còn bị dính nhiều vệt màu vô cùng khó chịu.

Nguyên nhân khiến camera sau iPhone 6 Plus bị hỏng

Sự cố hỏng camera sau trên iPhone 6 Plus do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó, dưới đây là những nguyên nhân quen thuộc nhất:

  • iPhone 6 Plus bị ngấm nước hoặc thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao. Đây là nguyên nhân khiến camera sau và nhiều bộ phận khác trên máy có nguy cơ bị hư hỏng.
  • Ống kính camera sau bị xước, nứt hoặc bể do những tác động mạnh từ bên ngoài. Sau khi bất cẩn làm máy rơi, để vật nặng đè lên máy hoặc va chạm với bề mặt cứng, trường hợp này rất dễ xảy ra.
  • Bạn để camera sau của máy bám nhiều bụi bẩn. Khi đó, ảnh được chụp, clip  được quay bằng camera sau iPhone 6 Plus đều bị mờ và không sắc nét.

loi camera sau iphone 6 plus bi hong

Camera iPhone 6 Plus bị hỏng, bạn phải làm sao?

Với lỗi hỏng camera sau trên iPhone 6 Plus, bạn có thể khắc phục bằng cách:

  • Dùng khăn mềm lau sạch ống kính camera sau của iPhone 6 Plus một cách cẩn thận.
  • Khởi động lại điện thoại. Nếu nghi ngờ máy bị xung đột thì sao lưu dữ liệu rồi khôi phục cài đặt gốc. Những cách này ít khi đem lại tác dụng trong trường hợp camera sau bị lỗi, nhưng bạn vẫn không nên bỏ qua.
  • Thay camera sau iPhone 6 Plus. Đối với tình trạng camera sau iPhone 6 Plus bị hỏng, đây chắc chắn là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn. Do vậy khi gặp phải sự cố này, bạn nên gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để được thay camera sau mới chất lượng.

Chúc bạn thành công!

=> Xem thêm: Khắc phục iPhone 6 Plus cảm ứng lúc được lúc không

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *