Camera trước của iPhone 7 Plus bị mờ, phải làm sao khắc phục?

Là dòng sản phẩm cao cấp của apple, nhưng camera trước iphone 7 plus bị mờ khiến các iFan không khỏi thất vọng. Thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả vấn đề này.

=> Tham khảo thêm: Nên làm gì để khắc phục lỗi camera iPhone bị rung nhòe ?

Xuất hiện trên thị trường khá lâu tuy nhiên iphone 7 plus vẫn được tín đồ công nghệ yêu thích và lựa chọn mặc dù các phiên bản sau lần lượt ra đời. Với cấu hình mạnh mẽ thiết kế cao cấp hiện đại cùng tính năng selfie sắc nét, trang bị camera trước với độ phân giải 7MP với tiêu cự 28mm và khẩu độ f/1.8  sẽ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ cực chất. Tuy nhiên, camera trước iphone 7 plus cũng không hoàn hảo, nó vẫn bị lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng điển hình là lỗi camera trước iphone 7 plua bị mờ, làm giảm chất lượng hình ảnh khi chụp, màn hình khi gọi video cũng bị mờ.

Camera trước của iPhone 7 Plus bị mờ

=> Tham khảo thêm: Khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus lỗi camera trước

Tại sao camera trước iphone 7 plus bị mờ

Camera trước iphone 7 bị mờ là hiện tượng thường gặp ở khá nhiều người dùng nó cũng khá nghiêm trọng nếu bạn không khắc phục kịp thời. Dưới đây là nguyên nhân làm cho camera trước iphone 7 plus bị mờ:

 • Camera trước iphone 7 plus bị dính nhiều bụi bẩn do lâu ngày không được vệ sinh lau chùi, hoặc camera trước bị dính dấu vân tay, vết dầu mỡ.
 • Mặt kính camera trước iphone 7 bị trầy xước nặng
 • Do lỗi phần mềm, có thể iphone 7 plus của bạn cài đặt các ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3 không tương thích với máy gây nên xung đột phần mềm.
 • Do người dùng vô tình làm iphone 7 plus bị rớt va đập mạnh gây hư hỏng camera trước
 • Iphone 7 plus của bạn đã được từng mang di sửa chữa thay linh kiện ở trung tâm kém chất lượng.

Tại sao camera trước iphone 7 plus bị mờ

=> Tham khảo thêm: Cách sửa chữa nhanh lỗi camera trước iPhone 7 Plus bị lệch

Phải làm gì để khắc phục camera trước iphone 7 plus bị mờ

Camera trước iphone 7 bị mờ luôn khiến người dùng cảm thấy bất tiện, tuy nhiên nó cũng không phải là lỗi không thể khắc phục. Hãy thử các áp dung các giải pháp dưới đây:

 • Bạn có thể dung vải mềm hoặc bông mềm để vệ sinh lau chùi sạch bụi bẩn vết bám trên camera trước iphone 7 plus. Sau đó mở  ứng dụng lên kiểm tra lại.
 • Kiểm tra mặt kính camera trước iphone 7 có bị trầy xước hay không và thay mới nếu cần thiết.
 • Tắt nguồn và khởi động lại iphone 7 plus bằng cách nhấn giữ Nút Nguồn và nút Giảm âm lượng.
 • Xóa bớt các ứng dụng của bên thứ 3 và các ứng dụng khác mà bạn đã cài đặt trên máy.
 • Khôi phục lại cài đặt gốc cho máy để loại bỏ lỗi ứng dụng và xung đột phần mềm trên iphone 7. Cách Khôi phục cài đặt trên iphone 7 plus: Cài đặt> Cài đặt chung> Đặt lại> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt> Xóa iPhone Thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để tiến hành khôi phục cài đặt gốc iPhone 7
 • Nếu đã áp dụng các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi camera trước iphone 7 bị mờ thì tốt nhất bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa smartphone để được lĩ thuật viên kiểm tra thay camera trước iphone 7 plus chính hãng.

Với thủ thuật điện thoại trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi camera trước bị mờ trên điện thoại iphone của mình!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *