loi samsung j7 2016 khong gui duoc tin nhan

Cần làm gì khi Samsung J7 2016 không gửi được tin nhắn?

Quá trình liên lạc của bạn sẽ gặp nhiều bất tiện, nếu như bạn bị lỗi Samsung J7 2016 không gửi được tin nhắn làm phiền. Vậy với sự cố này, đâu là những thủ thuật giúp bạn khắc phục?

Nhắn tin trên Samsung J7 2016 vẫn là một tính năng quan trọng đối với người dùng, cho dù hiện nay, bạn có thể nhắn tin bằng nhiều ứng dụng hiện đại khác. Do đó, nếu bỗng nhiên gặp phải lỗi Samsung J7 2016 không gửi được tin nhắn, bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt với nhiều bất tiện trong quá trình liên lạc của mình.

Có thể bạn quan tâm: Màn hình a9 2018 bị vỡ, nên thay mặt kính hay thay màn hình?

samsung j7 2016 khong gui duoc tin nhan

Nguyên nhân nào khiến Samsung J7 2016 không gửi được tin nhắn?

Lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung J7 2016 thường được xuất phát bởi những nguyên nhân sau đây:

  • Bạn đang ở nơi có sóng yếu hoặc chế độ máy bay đang được kích hoạt trên điện thoại mà bạn quên chưa tắt bỏ. Với trường hợp này, việc nghe – gọi, gửi và nhận tin nhắn đều có nguy cơ bị ảnh hưởng.
  • Phần mềm của máy bị lỗi. Điều này thường xảy ra sau khi máy vừa được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới hoặc khi trên máy có ứng dụng không tương thích được tải về.
  • Tin nhắn trên Samsung J7 2016 bị lỗi tự động chuyển sang MMS. Do vậy, khi bạn nhắn tin SMS, tin nhắn sẽ không được chuyển đi.
  • Cài đặt mạng của J7 2016 đã bị thay đổi ở một vài thông số nào đó. Nếu sự thay đổi này không phù hợp, lỗi không gửi được tin nhắn cũng có thể xảy ra.

loi samsung j7 2016 khong gui duoc tin nhan

Samsung J7 2016 không gửi được tin nhắn, bạn cần làm gì?

Nếu đang cảm thấy khó chịu khi chiếc J7 2016 của mình không thể gửi tin nhắn, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây để khắc phục sự cố này:

  • Đảm bảo nơi bạn đứng có thể bắt được sóng tốt. Nếu máy đang được kích hoạt chế độ máy bay, bạn cần tắt bỏ chế độ này.
  • Khởi động lại điện thoại. Đây là thủ thuật đơn giản, nhưng có thể giúp bạn khắc phục một vài sự cố thường gặp. Samsung J7 2016 không gửi được tin nhắn cũng có thể nằm trong số này.
  • Xử lý tình trạng tin nhắn tự động bị chuyển sang MMS bằng cách: Vào ứng dụng Tin nhắn => Nhiều hơn => Nhiều cài đặt hơn => Tin nhắn SMS => Chế độ nhập. Cuối cùng, bạn chọn Ký tự GSM là được.
  • Thiết lập lại cài đặt mạng có trên Samsung J7 2016. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng.
  • Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn vừa mới update phần mềm cho J7 2016, bạn nên chạy lại phần mềm cho máy. Ngoài ra, khôi phục cài đặt gốc cũng là một thủ thuật mà bạn nên áp dụng. Để thực hiện thủ thuật này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Sao lưu và cài đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết. Trước đó, bạn cần sao lưu những dữ liệu có trên dế yêu của mình.

Nếu những biện pháp trên không đem lại hiệu quả, bạn nên đem chiếc dế yêu của mình tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để được tư vấn cách xử lý Samsung J7 2016 không gửi được tin nhắn phù hợp nhất.

=> Xem thêm: Làm gì khi gặp tình trạng Samsung A20 vỡ màn hình

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *