loi samsung a10 loan cam ung

Chia sẻ kinh nghiệm xử lý Samsung A10 loạn cảm ứng

Samsung A10 loạn cảm ứng là một tình trạng xảy ra phổ biến. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách khắc phục tình trạng này vừa nhanh chóng, vừa hiệu quả.

Chỉ cần một chút chủ quan trong quá trình sử dụng, bạn đã có thể gặp phải lỗi Samsung A10 loạn cảm ứng. Tình trạng này khiến bạn không thể thực hiện những thao tác như mong muốn, bởi máy sẽ phản hồi lung tung những thao tác của bạn. Vì vậy khi đó, việc trải nghiệm các tính năng trên Samsung A10 sẽ gặp nhiều rắc rối khó chịu.

Có thể bạn quan tâm: Giải pháp nên áp dụng khi Samsung A10 vỡ màn hình?

samsung a10 loan cam ung

Tại sao Samsung A10 loạn cảm ứng?

Loạn cảm ứng thường xảy ra khi bộ phận cảm ứng trên máy bị tác động và hư hỏng. Trong một vài trường hợp, sự cố này cũng do thói quen sử dụng của người dùng và lỗi phần mềm gây ra. Thường gặp nhất phải kể đến một số nguyên nhân sau:

  • Màn hình hoặc tay bạn bị ướt khi thực hiện thao tác. Điều này chắc chắn sẽ khiến máy phản hồi sai thao tác của bạn.
  • Bạn sử dụng bộ sạc không phù hợp với Samsung A10 để sạc pin cho máy. Có thể bộ sạc đã bị đứt, hư hỏng hoặc là hàng kém chất lượng, khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng trong thời gian sạc pin.
  • RAM bị ngốn, máy bị quá tải, khiến việc xử lý tác vụ gặp nhiều gánh nặng. Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân khiến Samsung A10 loạn cảm ứng.
  • Samsung A10 bị xung đột phần mềm. Up sai bản ROM, chạy lại phần mềm không đúng thao tác, để máy bị nhiễm virus hoặc tải về máy các ứng dụng không tương thích là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này. Khi phần mềm bị xung đột, chức năng cảm ứng cũng có thể bị ảnh hưởng theo.
  • Samsung A10 từng bị ngấm nước, va đập mạnh hoặc phải tiếp xúc thường xuyên với môi trường ẩm ướt. Những yếu tố này có thể làm cảm ứng của máy bị hư hỏng. Đây cũng là nguyên nhân thường gặp nhất của tình trạng loạn cảm ứng khó chịu.

loi samsung a10 loan cam ung

Samsung A10 loạn cảm ứng có thể được khắc phục bằng cách nào?

Samsung A10 loạn cảm ứng là sự cố khó chịu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình trải nghiệm của người dùng. Nếu bạn cũng đang phải đối mặt với tình trạng này, bạn có thể tham khảo một số giải pháp đơn giản sau đây:

  • Lau khô màn hình máy và tay bạn trước khi sử dụng Samsung A10. Bởi nước sẽ làm điện thoại không thể tiếp nhận và phản hồi chuẩn xác thao tác của bạn.
  • Kiểm tra lại bộ sạc bạn đang sử dụng cho Samsung A10. Đảm bảo bộ sạc này vẫn còn hoạt động tốt và phù hợp với máy.
  • Khởi động lại Samsung A10. Giải phóng bộ nhớ cho máy và giảm tải áp lực hoạt động cho RAM bằng cách xóa bớt ứng dụng, dữ liệu không cần thiết. Mặt khác, bạn cũng nên hạn chế việc sử dụng nhiều tính năng trên máy cùng lúc và nên tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên chiếc dế yêu của mình.
  • Khôi phục cài đặt gốc hoặc chạy lại phần mềm cho Samsung A10. Trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên điện thoại.

Khi bạn không thể khắc phục lỗi Samsung A10 loạn cảm ứng tại nhà, khả năng cao máy đã bị hư hỏng ở phần cứng. Lúc này, bạn thường phải thay màn hình Samsung A10 nguyên bộ cho chiếc dế yêu của mình. Vì vậy, bạn hãy đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín nhé.

=> Xem thêm: Samsung A30 hao pin nhanh, làm gì để khắc phục?

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *