Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng iTunes

Làm thế nào để chuyển danh bạ từ iPhone sang Android?

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android là vấn đề mà rất nhiều người dùng quan tâm khi đang sử dụng iPhone mà muốn chuyển qua dùng điện thoại Android

Cho đến thời điểm này thì iPhone vẫn là thiết bị được đánh giá cao với nhiều tính năng vượt trội. Thế nhưng nhiều người dùng lại vẫn muốn chuyển sang thiết bị Android để sử dụng. Và chuyển danh bạ từ iPhone sang Android chính là vấn đề mà người dùng quan tâm nhiều lúc này. Nếu bạn chưa biết làm thế nào thì dưới đây là cách giúp bạn có thể chuyển danh bạ dễ dàng.

Các cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Việc chuyển danh bạ cũng như dữ liệu với nhiều người dùng là khá khó khăn. Bởi nó sẽ liên quan đến việc phải chuyển toàn bộ dữ liệu sang thiết bị khác. Trong khi đó, danh bạ lại là phần quan trọng và cần thiết của chiếc điện thoại. Dưới đây, Kennel Salvador sẽ hướng dẫn cho bạn cách đơn giản để chuyển danh bạ từ iPhone sang Android.

Sử dụng iCloud

Dịch vụ đồng bộ iCloud trên thiết bị iPhone sẽ giúp bạn có thể chuyển danh bạ từ iPhone sang Android dễ dàng. Để thực hiện, bạn hãy làm như sau:

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android
Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

– Trên máy tính của mình, bạn hãy truy cập vào địa chỉ iCloud.com trên trình duyệt Web.

– Tiếp đến, hãy chọn danh bạ mà bạn muốn xuất, bạn có thể chọn từng cái nếu có ít liên lạc cần xuất. Còn muốn chuyển hết thì chọn vào biểu tượng bánh răng và chọn Select All.

– Sau đó, bấm vào biểu tượng bánh răng một lần nữa và chọn “Export vCard”. Lúc này trên máy tính của bạn sẽ tải về một tập tin VCF trong đó có chứa các địa chỉ liên lạc trên thiết bị iPhone.

– Tiếp đến, kết nối điện thoại Android của bạn vào máy tính thông qua cáp kết nối USB. Sau đó sao chép tập tin VCF trên máy tính và chuyển danh bạ sang thiết bị thông qua ứng dụng Contacts hoặc People.

Sử dụng tài khoản Google

Bạn cũng có thể sử dụng một tài khoản Google để chuyển danh bạ từ iPhone sang Android.

Để thực hiện, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google, sau đó vào Settings -> Mail, Contacts, Calendars, và bổ sung thêm tài khoản Google.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android với google
Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android với google

Khi được hỏi những thông tin gì bạn muốn đồng bộ trên tài khoản thì hãy chọn “Contacts” và bạn có thể chọn thêm những mục khác cần đồng bộ. Việc đồng hộ hóa có thể mất thời gian tùy thuộc vào việc bạn có bao nhiêu địa chỉ liên lạc trong danh bạ trên máy.

Sử dụng iTunes

Để có thể chuyển danh bạ từ iPhone bằng iTunes, bạn cần phải kết nối iPhone với máy tính, sau đó mở iTunes và truy cập vào tùy chọn iPhone ở trên đầu trang.

Tại tab Info, chọn “Sync Contacts with” và chọn Google Contacts. Sau đó, chỉ cần nhập thông tin chi tiết tài khoản Google và kích vào tùy chọn “Sync iPhone” là được.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng iTunes
Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng iTunes

Sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng thứ ba để giúp chuyển danh bạ từ iPhone sang Android. Một trong những ứng dụng đang được nhiều người sử dụng đó là ứng dụng Apowersoft Phone Transfer hỗ trợ cả Android và iOS. Nhờ đó bạn có thể chuyển danh bạ giữa hai nền tảng này.

Trên đây là những cách đơn giản giúp bạn chuyển danh bạ từ iPhone sang Android. Chúc bạn thực hiện thành công để có thể chuyển danh bạ sang điện thoại mới dễ dàng. Ngoài ra bạn có thể xem thêm cách chặn trang web trên Android để có thể chặn không cho truy cập những trang web trên máy.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *