dien thoai bi nong khi sac

Điện thoại bị nóng khi sạc, nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang gặp phải tình trạng điện thoại bị nóng khi sạc và điều này khiến bạn cảm thấy hoang mang? Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết các nguyên nhân và cách khắc phục cho sự cố điện thoại bị nóng khi sạc nhé!

Chắc hẳn trong quá trình trải nghiệm chiếc smartphone của mình, đã có nhiều lần bạn gặp phải tình trạng điện thoại bị nóng khi sạc. Nếu điều này không diễn ra thường xuyên, bạn không cần phải cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn liên tục gặp phải tình trạng khó chịu này, rất có thể bạn đã sử dụng máy sai cách hoặc chiếc smartphone của bạn đã gặp phải một lỗi hư hỏng nào đó.

Nguyên nhân nào khiến điện thoại bị nóng khi sạc?

+ Bộ sạc bạn đang sử dụng cho máy không phải là hàng chính hãng từ nhà sản xuất. Bộ sạc này đã bị hư hỏng ở cáp sạc hoặc củ sạc nhưng bạn vẫn dùng nó để sạc pin cho chiếc dế yêu của mình.

+ Trong quá trình sạc pin, bạn vẫn tiếp tục trải nghiệm các tính năng khác của máy. Đây là một thói quen vô cùng “xấu xí”, vừa khiến điện thoại bị nóng, vừa làm pin nhanh bị chai. Đồng thời, đây cũng là một nguyên nhân gây ra nhiều sự cố như cháy, nổ vô cùng nguy hiểm.

dien thoai bi nong khi sac

+ Bạn sạc pin cho smartphone trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc gần các vật tỏa nhiệt. Bạn sử dụng các phụ kiện bảo vệ như ốp lưng, bao da quá dày cho máy. Đây cũng là một nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng khi sạc thường gặp.

+ Chiếc điện thoại của bạn bị lỗi phần mềm hoặc trước khi sạc pin, bạn sử dụng máy với cường độ cao, khiến máy bị nóng ngay cả khi chưa hề cắm sạc.

+ Pin hoặc IC nguồn của điện thoại đã bị hư hỏng. Nếu bạn đã sử dụng chiếc dế yêu của mình trong thời gian dài thì đây là nguyên nhân mà bạn cần nghĩ tới đầu tiên.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình?

Điện thoại bị nóng khi sạc, bạn phải làm sao?

+ Đảm bảo luôn sạc pin cho điện thoại bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng.

+ Khi sạc pin, bạn cần hạn chế việc sử dụng máy tới mức thấp nhất. Nếu có thể, bạn nên tắt nguồn hoặc để điện thoại ở chế độ máy bay. Điều này vừa giúp đẩy nhanh quá trình sạc pin, vừa hạn chế được nhiều lỗi hư hỏng và sự cố nguy hiểm.

+ Dọn dẹp bộ nhớ cho chiếc điện thoại của mình. Trong trường hợp nghi ngờ máy bị lỗi phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng thủ thuật này khi thật sự cần thiết và trước khi áp dụng, bạn cần đảm bảo những dữ liệu của mình đã được sao lưu.

dien thoai bi nong khi sac

+ Khi các biện pháp trên không thể giúp bạn thoát khỏi lỗi điện thoại bị nóng bị sạc thì bạn cần đem máy đi sửa chữa. Thông thường, bạn sẽ phải thay pin hoặc thay IC nguồn cho máy để giúp sự cố được khắc phục hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *