khac phuc iphone x loan cam ung

Giải pháp đơn giản khắc phục iPhone X loạn cảm ứng

Dù không nghiêm trọng bằng tình trạng liệt cảm ứng hoàn toàn, nhưng iPhone X loạn cảm ứng vẫn có thể làm quá trình trải nghiệm của người dùng gặp nhiều bất tiện và khó khăn.

iPhone X là phiên bản nâng cấp của chiếc iPhone 7 gây bão một thời. Dù không sở hữu quá nhiều thay đổi mang tính đột phá, nhưng iPhone X vẫn được nhiều tín đồ nhà Táo chọn mua. Trong thời gian đầu sử dụng, phần lớn người dùng đều cảm thấy hài lòng với hiệu năng, cấu hình cùng những tính năng hữu ích mà iPhone X đem tới cho quá trình trải nghiệm.

=> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục iPhone X chết cảm ứng hiệu quả

iphone x loan cam ung

Thế nhưng sau một thời gian, iPhone X cũng trở nên “già yếu” và có thể phải đối mặt với một vài lỗi hư hỏng khác nhau. Trong đó, iPhone X loạn cảm ứng là một lỗi sự cố mà nhiều iFan thường hay gặp phải. Nếu bạn cũng đang bị tình trạng này làm phiền và đang tìm cách khắc phục, bạn không nên bỏ qua một vài giải pháp đơn giản mà hiệu quả sau đây:

1. Khởi động lại điện thoại

Khi hoạt động của iPhone X xảy ra một vấn đề bất thường nào đó, khởi động lại máy là thủ thuật bạn nên áp dụng. Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn rồi kéo thanh trượt sang bên phải để tắt nguồn. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn phím Nguồn để mở lại máy là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể reset máy bằng phím cứng. Với cách này, bạn cần nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng và nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên.

loi iphone x loan cam ung

2. Điều chỉnh thói quen sử dụng

Trong thời gian trải nghiệm iPhone X, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Không sử dụng máy quá lâu liên tục, không lạm dụng tính năng đa nhiệm trên iPhone X. Bạn cần kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng ngầm trên máy, cũng như chỉ nên tải về máy các ứng dụng và dữ liệu cần thiết.
  • Chỉ sử dụng bộ sạc, tai nghe chính hãng, chất lượng và tương thích với chiếc iPhone X của mình.
  • Khi thực hiện thao tác trên iPhone X, bạn cần đảm bảo cả tay của mình lẫn màn hình của máy đều khô ráo và sạch sẽ. Bởi nước có thể làm khả năng tiếp nhận và phản hồi của iPhone X bị rối loạn.

3. Khôi phục cài đặt gốc

Dù không phải là trường hợp quá phổ biến, nhưng tình trạng iPhone X loạn cảm ứng cũng có thể xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm. Chẳng hạn như khi bạn vô tình để máy bị nhiễm virus hay tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích, phần mềm của máy sẽ bị xung đột.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể đưa iPhone X về chế độ cài đặt gốc. Đây là thủ thuật đơn giản khi bạn chỉ cần back up dữ liệu có trên qua iTunes hoặc iCloud rồi vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung. Sau đó, bạn chỉ cần chọn Đặt lại và nhấn Xóa tất cả nội dung và cài đặt là xong.

khac phuc iphone x loan cam ung

4. Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng

Phần lớn các trường hợp iPhone X loạn cảm ứng đều liên quan tới những hư hỏng ở bộ phận nào đó trên máy. Chẳng hạn như do lớp cảm ứng trên màn hình hoặc do IC cảm ứng bị hư hỏng. Với trường hợp này, bạn không thể khắc phục lỗi tại nhà bằng những thủ thuật thông thường. Thay vào đó, bạn nên đem chiếc iPhone X của mình tới một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone X để khắc phục lỗi iPhone X loạn cảm ứng. Trong một vài trường hợp, khi IC cảm ứng bị hư hỏng, bạn sẽ phải thay mới bộ phận này.

Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục sự cố thành công và có được sự trải nghiệm thoải mái nhất trên chiếc iPhone X của mình!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *