Màn hình iPhone 7 bị giật

Giải pháp khắc phục màn hình iPhone 7 bị giật hiệu quả

iPhone 7 đang là chiếc điện thoại mà nhiều người đều mơ ước có được. Thế nhưng, trong khi sử dụng chiếc điện thoại đẳng cấp này vẫn không thể tránh khỏi những lỗi hư hỏng. Một trong những lỗi thường gặp là màn hình iPhone 7 bị giật gây nhiều “nhức nhối” cho người dùng. Vậy làm sao khắc phục được tình trạng này đây?

Dấu hiệu cho thấy màn hình iPhone 7 bị giật

Khi màn hình iPhone 7 bị giật thường sẽ xuất hiện các biểu hiện: Khi đang sử dụng bình thường bỗng nhiên màn hình bị giật, nhấp nháy liên hồi, xuất hiện các sọc ngang dọc, bị đen xì rồi sau đó sáng lên,..

Nếu bạn chỉ mới gặp tình trạng này thì không cần phải lo lắng, nhưng nếu tình trạng này đã lặp lại nhiều lần thì tốt nhất hãy nên tìm cách khắc phục ngay.

Một số nguyên nhân thường gặp khiến màn hình iPhone 7 bị giật

– Do người dùng sạc pin không đúng quy cách, vừa sạc iPhone vừa dùng hay pin đã đầy dung lượng mà không ngắt kết nối với bộ sạc.

– Do điện thoại đã phải hoạt động ở một thời gian dài liên tục khiến máy quá tải và hoạt động dần chậm lại, pin trở nên chai và yếu, từ đó khiến màn hình bị giật.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus bị treo táo

Màn hình iPhone 7 bị giật
Màn hình iPhone 7 bị giật

– Do sử dụng bộ sạc không chính hãng cho máy đã khiến máy bị lỗi.

– Do chạy nhiều ứng dụng một lúc khiến máy quá tải và bị giật.

– Cài ứng dụng nào đó không tương thích gây xung đột cũng là một trong những nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 bị giật.

Hướng dẫn khắc phục màn hình iPhone 7 bị giật hiệu quả

– Đầu tiên bạn có thể khởi động lại điện thoại. Bên cạnh đó, hãy nên gỡ bớt các ứng dụng nặng mà ít sử dụng để khắc phục lỗi giật màn hình.

– Màn hình bị giật cũng có thể là do việc thiết lập ánh sáng màn hình làm giảm chất lượng hiển thị. Bạn hãy thiết lập lại ánh sáng màn hình bằng cách vào “Cài đặt” -> Chọn “Hình nền và Độ sáng”. Sau đó, hãy trượt độ sáng ở thanh trượt ở mức thấp nhất đồng thời chuyển Độ sáng tự động sang chế độ OFF.

Khắc phục màn hình iPhone 7 bị giật
Khắc phục màn hình iPhone 7 bị giật

– Với lỗi màn hình iPhone 7 bị giật là do phần mềm, bạn hãy khắc phục bằng cách Restore lại iPhone 7 với iTunes để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng.

Nếu như khi thử các cách trên nhưng tình trạng màn hình iPhone 7 bị giật vẫn không khắc phục được thì nguyên nhân gây lỗi là do hư hỏng phần cứng rồi. Lúc này, tốt nhất bạn hãy đem máy đến trung tâm sửa điện thoại chuyên nghiệp để nhận được sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để được kiểm tra và khắc phục lỗi tốt nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *