cam ung iPhone X bi do

Giúp bạn khắc phục lỗi cảm ứng iPhone X bị đơ

Cảm ứng iPhone X bị đơ là một sự cố vô cùng khó chịu. Nhất là khi iPhone X vốn là siêu phẩm của Apple với mức giá bán ra vô cùng đắt đỏ. Vậy có cách nào giúp bạn khắc phục tình trạng này hay không?

Không có chiếc smartphone nào hoàn hảo tuyệt đối và iPhone X cũng vậy. Dù là một trong những chiếc điện thoại cao cấp nhất và được săn đón nhiều nhất hiện nay, nhưng iPhone X vẫn tồn tại một số nhược điểm, gây ra những sự cản trở nhất định cho sự trải nghiệm của người dùng. Cảm ứng iPhone X bị đơ là một trong số đó.

Tại sao cảm ứng iPhone X bị đơ?

+ Bạn quá tự tin vào cấu hình của iPhone X. Do đó, bạn luôn trải nghiệm máy với cường độ cao. Bạn sử dụng những ứng dụng nặng như game 3D có đồ họa cao trong thời gian dài liên tục.

+ Trên iPhone X có nhiều tính năng chạy ngầm. Bạn thường xuyên mở nhiều ứng dụng đồng thời cùng lúc.

cam ung iPhone X bi do

+ Trên iPhone X có nhiều ứng dụng, dữ liệu, bộ nhớ tạm, tập tin rác,… khiến không gian lưu trữ bị thu hẹp và RAM cũng không thể xử lý thao tác của người dùng nhanh chóng như trước kia.

+ Bạn khiến iPhone X bị xung đột phần mềm. Điều này thường xảy ra khi bạn tải về một ứng dụng không tương thích hoặc một chương trình có chứa mã độc.

+ Bạn bất cẩn làm iPhone X bị hư hỏng về phần cứng với các sự cố quen thuộc như rơi rớt hoặc va đập mạnh. Ngoài ra, việc sử dụng phụ kiện màn hình kém chất lượng, không phù hợp cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi hư hỏng này.

Bạn cần làm gì với lỗi cảm ứng iPhone X bị đơ?

+ Kiểm tra miếng dán màn hình hoặc kính cường lực. Nếu cảm thấy phụ kiện này có vấn đề, bạn cần tháo bỏ và thay mới bằng những sản phẩm chất lượng và phù hợp.

+ Khởi động lại điện thoại để iPhone X có thể hoạt động ổn định và mượt mà. Trong quá trình sử dụng máy, bạn cũng nên áp dụng thủ thuật điện thoại này thường xuyên.

+ Sử dụng máy với tần suất và mức độ phù hợp. Đồng thời, bạn cũng cần tắt bỏ các ứng dụng ngầm, xóa bớt các ứng dụng, tập tin, dữ liệu không cần thiết. Việc dọn dẹp bộ nhớ sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng đơ cảm ứng, giật màn hình hiệu quả.

+ Khi các biện pháp trên không đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc hoặc restore máy. Đây là giải pháp khá hữu hiệu nhưng sẽ làm mất dữ liệu trên iPhone X. Do đó, bạn cần backup dữ liệu trước khi tiến hành.

cam ung iPhone X bi do

+ Với trường hợp đã áp dụng đủ mọi cách khác nhau mà lỗi cảm ứng iPhone X bị đơ vẫn chưa được khắc phục, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình iPhone X uy tín. Khi đó, bạn sẽ biết được chính xác lỗi hư hỏng để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Khắc phục lỗi camera iPhone X trong nháy mắt

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *