loi samsung a50 khong ket noi duoc wifi

Giúp bạn xử lý Samsung A50 không kết nối được Wifi

Samsung A50 không kết nối được Wifi khiến bạn đang dần trở thành “người tối cổ”. Hãy tham khảo ngay một vài giải pháp dành cho bạn dưới đây.

Samsung A50 là chiếc smartphone thời thượng và đình đám trong phân khúc tầm trung. Dẫu vậy, chiếc smartphone này vẫn có nguy cơ gặp phải nhiều tình huống khó chịu trong thời gian sử dụng. Chẳng hạn như Samsung A50 không kết nối được Wifi, khiến việc trải nghiệm các tính năng cần đến Internet của bạn không còn dễ dàng như trước.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thay màn hình Samsung A50

samsung a50 khong ket noi duoc wifi

Samsung A50 không kết nối được Wifi, nguyên nhân do đâu?

Nếu chiếc Samsung A50 của bạn bỗng nhiên không thể kết nối được với Wifi, có thể bạn đã rơi vào một trong số những trường hợp dưới đây:

  • Wifi bạn kết nối có vấn đề. Với trường hợp này, không chỉ A50 mà những thiết bị xung quanh cũng không thể kết nối. Nếu vậy, bạn chỉ cần kết nối với mạng Wifi khác hoặc reset lại Modem, nếu như là chủ sở hữu của mạng Wifi.
  • Samsung A50 bị xung đột phần mềm. Tải về máy các ứng dụng không tương thích, bất cẩn để máy bị nhiễm virus hoặc từng up sai bản ROM, root máy sai cách là nguyên nhân chính của trường hợp này.
  • Cài đặt mạng trên Samsung A50 đã bị thay đổi với những thông số không phù hợp.
  • Samsung A50 bị hư hỏng ở IC Wifi hoặc Ăng ten Wifi. Nếu bạn không cẩn thận để A50 bị ngấm nước hay rơi rớt mạnh, trường hợp nghiêm trọng này sẽ có nguy cơ cao xảy ra.

loi samsung a50 khong ket noi duoc wifi

Bạn cần làm gì khi Samsung A50 không kết nối được Wifi?

Nếu sự cố xuất phát từ những nguyên nhân không liên quan đến phần cứng, bạn có thể tự khắc phục tình trạng Samsung A50 không kết nối được Wifi tại nhà. Lúc này, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật sau:

  • Khởi động lại điện thoại hoặc bật – tắt chế độ máy bay trên Samsung A50. Thủ thuật đơn giản và nhanh chóng này đôi khi có thể giúp bạn xử lý những vấn đề liên quan tới Wifi và mạng dữ liệu di động.
  • Đặt lại cài đặt mạng trên máy. Đây cũng là một giải pháp đơn giản mà không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu có trên điện thoại. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại cài đặt mạng là được.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A50. Tương tự như trên, bạn cũng vào mục Đặt lại trong ứng dụng Cài đặt. Sau đó, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại thêm lần nước. Tuy nhiên khác với thủ thuật ở trên, bạn sẽ cần sao lưu các dữ liệu quan trọng trên máy trước khi tiến hành.

Nếu các thủ thuật trên không đem lại hiệu quả, bạn sẽ cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay IC hoặc Ăng ten Wifi cho chiếc dế yêu của mình, tùy vào từng trường hợp hư hỏng.

=> Xem thêm: Samsung A50 sọc màn hình, do đâu và khắc phục thế nào?

Chúc các bạn sớm khắc phục Samsung A50 không kết nối được Wifi thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *