tat nhung ung dung khong can thiet tren Android

Gợi ý cách tắt những ứng dụng không cần thiết trên Android

Tắt những ứng dụng không cần thiết trên Android là giải pháp hữu ích giúp chiếc dế yêu của bạn tiết kiệm pin, tiết kiệm dung lượng để có thể hoạt động mượt mà hơn.

Sau một thời gian sử dụng, chiếc điện thoại Android của bạn có thể rơi vào tình trạng hay bị đơ, giật, lag trong quá trình hoạt động. Không chỉ vậy, bộ nhớ của máy còn có nguy cơ bị đầy, pin của máy còn có thể bị hao không rõ nguyên nhân. Chắc chắn, tình trạng này sẽ gây ra nhiều sự khó chịu cho bạn.

tat nhung ung dung khong can thiet tren Android

Để khắc phục, bạn có thể áp dụng cách tắt những ứng dụng không cần thiết trên Android. Đây là một thủ thuật đơn giản mà bất kì ai cũng đều có thể thực hiện.

Cách tắt những ứng dụng không cần thiết trên Android

Có nhiều cách khác nhau giúp bạn tắt ứng dụng dư thừa trên chiếc smartphone Android của mình, trong đó những cách phổ biến nhất là:

Cách 1: Sử dụng nút đa nhiệm

Với cách này, bạn chỉ cần nhấn giữ nút đa nhiệm trên chiếc điện thoại Android. Khi đó, các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy sẽ hiện lên. Muốn tắt bỏ ứng dụng nào, bạn chỉ cần cấn vào dấu (X) bên cạnh ứng dụng đó là xong.

tat nhung ung dung khong can thiet tren Android

Ngoài ra, để tắt tất cả ứng dụng đang chạy ngầm trên máy, bạn cũng có thể nhấn lệnh “Đóng tất cả”. Dù đơn giản, nhưng bạn lưu ý cách này chỉ có tác dụng với những App bạn đã mở lên nhưng quên tắt đi mà thôi.

Cách 2: Tắt ứng dụng thông qua mục Cài đặt

+ Đầu tiên, từ màn hình chính của điện thoại Android, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc.

+ Tại đây, bạn vào mục Ứng dụng => Quản lý ứng dụng. Một danh sách ứng dụng được cài đặt trên máy sẽ hiện ra. Lúc này, bạn muốn tắt bỏ ứng dụng nào, bạn chỉ cần chọn ứng dụng đó, rồi nhấn Tắt/Dừng/Buộc dừng là được.

tat nhung ung dung khong can thiet tren Android

Bạn chú ý các ứng dụng hệ thống như CH Play, Google,… thì không thể tắt hoặc vô hiệu hóa được đâu nhé.

Trên đây là 2 cách tắt những ứng dụng không cần thiết trên Android. Đối với những ứng dụng dư thừa, bạn có thể tiến hành gỡ cài đặt để giải phóng dung lượng bộ nhớ cho máy. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Những ứng dụng khóa điện thoại Android

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *