khac phuc samsung s8 do man hinh

Gợi ý những cách khắc phục Samsung S8 đơ màn hình hiệu quả

Samsung S8 đơ màn hình sẽ cản trở bạn trải nghiệm các tính năng thời thượng mà chiếc điện thoại cao cấp này được sở hữu. Vậy có cách nào giúp bạn tự xử lý tình trạng này hiệu quả hay không?

Một chiếc điện thoại cao cấp như Samsung S8 vẫn có thể gặp phải tình trạng đơ màn hình trong thời gian hoạt động. Đây là một sự cố quen thuộc và có thể gây ra những ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng trải nghiệm máy của người dùng. Vậy đâu là những cách khắc phục Samsung S8 đơ màn hình hiệu quả?

samsung s8 do man hinh

Những thủ thuật bạn cần áp dụng khi Samsung S8 đơ màn hình

Nếu chiếc Samsung S8 của bạn thường xuyên bị đơ, chậm phản hồi, bạn có thể tham khảo và thử áp dụng một vài thủ thuật vô cùng đơn giản sau đây:

Khởi động lại Samsung S8:

Khi Samsung S8 bị đơ màn hình và bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên chiếc điện thoại của mình, bạn hãy cố gắng khởi động lại Samsung S8 bằng phím cứng.

Để làm được điều này, bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 – 10 giây để máy tự reset lại là được.

Giải phóng bộ nhớ cho máy:

Một bộ nhớ đầy không chỉ làm không gian lưu trữ bị thu hẹp. Mà bên cạnh đó, điều này còn làm RAM bị ngốn và làm gia tăng áp lực của máy khi xử lý và phản hồi các tác vụ. Do vậy, tình trạng đơ màn hình cũng có thể xuất phát từ việc bạn tải quá nhiều ứng dụng về Samsung S8 hoặc để máy lưu trữ quá nhiều dữ liệu.

Bạn nên giải phóng bộ nhớ cho Samsung S8 thường xuyên. Bên cạnh việc gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết, xóa bỏ dữ liệu thừa, tập tin rác thì bạn cũng nên tắt các ứng dụng chạy ngầm và dọn dẹp bộ nhớ đệm của các ứng dụng.

man hinh samsung s8 bi do

Điều chỉnh thói quen sử dụng:

Samsung S8 có cấu hình khá ấn tượng. Do đó, nhiều người dùng vì quá tự tin vào cấu hình của máy mà sử dụng máy đến mức quá tải. Đây cũng là một nguyên nhân khiến S8 bị đơ màn hình thường gặp.

Mặt khác, việc sạc pin cho Samsung S8 bằng bộ sạc đã bị hư hỏng hay không phù hợp cũng có thể gây ra sự cố khó chịu này.

Để khắc phục, bạn cần thay đổi những thói quen sử dụng và sạc pin cho Samsung S8 sai cách. Việc sử dụng S8 với mức độ vừa phải và luôn sạc pin cho máy bằng bộ sạc chất lượng, chính hãng sẽ giúp bạn ngăn chặn được nhiều sự cố không đáng có.

Kiểm tra lại lỗi phần mềm:

Nhiều trường hợp Samsung S8 đơ màn hình là do phần mềm bị xung đột hoặc do phần mềm chưa được cập nhật lên phiên bản mới.

Với trường hợp này, bạn nên gỡ cài đặt các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc hoặc ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với Samsung S8. Nếu không có tác dụng, bạn có thể đưa máy về chế độ cài đặt gốc sau khi các dữ liệu quan trọng có trên máy đã được sao lưu.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cập nhật phiên bản Android mới nhất cho chiếc S8 của mình, để máy được tối ưu hóa hoạt động.

khac phuc samsung s8 do man hinh

Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng:

Đôi khi tình trạng Samsung S8 đơ màn hình cũng xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Nếu không may rơi vào tình trạng này, bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa thay màn hình Samsung S8 chính hãng mới có thể khắc phục. Bởi chỉ có những kỹ thuật viên chuyên nghiệp mới có thể giúp bạn kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất.

Hy vọng với những gợi ý kể trên, bạn sẽ không còn bị lỗi Samsung S8 đơ màn hình làm phiền. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *