Cách chặn trang web trên Android

Hướng dẫn cách chặn trang web trên Android

Chặn không cho truy cập trang website là một trong những nhu cầu mà rất nhiều người dùng đang cần. Bởi trên mạng Internet hiện có rất nhiều trang web nguy hiểm chứa những nội dung không được lành mạnh khiến các bậc phụ huynh rất lo lắng và không muốn con cái truy cập vào những trang web này. Hoặc trên công ty muốn kiểm soát nhân viên nên cũng muốn chặn một số trang mạng xã hội để nhân viên có thể chuyên tâm làm việc hơn. Bài viết dưới đây Kennelsalvador sẽ hướng dẫn cho bạn cách chặn trang web trên Android để quản lý trẻ nhỏ không thể truy cập và xem nội dung trên các trang web muốn chặn.

Cách chặn trang web trên Android hiệu quả

Điện thoại di động hiện đang là thiết bị không còn quá xa lạ với người dùng. Và là thiết bị tầm trung giá rẻ mà cấu hình lại tốt nên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android đang chiếm số đông trên thị trường hiện nay và được sử dụng rộng rãi. Việc sử dụng điện thoại để vào mạng đọc báo, xem tin tức là nhu cầu thiết yếu của hầu hết người dùng. Tuy nhiên việc truy câp những trang web xấu có thể sẽ khiến thiết bị của bạn bị nhiễm virut và gây nhiều nguy hại cho điện thoại.

Cách chặn trang web trên Android
Chặn trang web trên Android

Với các thiết bị Android, để chặn một trang web nào đó, bạn sẽ cần phải chỉnh sửa các file host trên thiết bị của mình để chuyển hướng các trang web mà bạn muốn chặn. Một ứng dụng hỗ trợ đang được nhiều người sử dụng đó là ES File Explorer, ứng dụng này giúp quản lý tập tin và soạn thảo văn bản để chặn trang web mong muốn.

Dưới đây là các bước hướng dẫn mà Kennel Salvador chia sẻ để giúp bạn có thể chặn trang web trên điện thoại Android nhanh chóng.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần cài đặt ES File Explorer và mở ứng dụng này ra. Tiếp đó gõ “/” ngay ở phía trên cùng và nhấn vào system -> etc.

Bước 2: Trên thư mục này, bạn sẽ thấy các file hosts. Bạn mở file hosts đó và trong menu “pop-up” cho phép bạn gõ 1 đoạn văn bản. Bạn next đến pop-up tiếp theo và nhấn vào “ES Note Editor”.

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn vào nút ba chấm ở góc trên bên phải và chọn “Edit”.

Chặn trang web trên Android với phần mềm ES File Explorer
Chặn trang web trên Android với phần mềm ES File Explorer

Bước 4: Tới đây, bạn có thể chỉnh sửa file hotst để ngăn chặn các trang web mà mình muốn chặn.

Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấp dòng ký tự: 127.0.0.1 và cộng với địa chỉ trang web mà mình muốn chặn, chẳng hạn như 127.0.0.1 www.facebook.com. Bạn có thể nhập nhiều địa chỉ với câu lệnh trên.

Bước 5: Cuối cùng, hãy khởi động lại điện thoại Android của mình là xong.

Trên đây là cách chặn trang web trên Android với ES File Explorer. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các ứng dụng khác để chặn trang web trên thiết bị Android đều được. Chúc bạn thực hiện thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Android

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *