loi iphone 8 plus chet cam ung

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone 8 Plus chết cảm ứng

iPhone 8 Plus chết cảm ứng là một sự cố hư hỏng vô cùng khó chịu. Bởi khi sự cố này xảy ra, bạn sẽ có nguy cơ không thể tiếp tục sử dụng các tính năng thời thượng có trên máy.

Các dòng máy của Apple luôn gây ấn tượng với người dùng nhờ sự đẳng cấp, sang trọng cùng khả năng hoạt động ổn định và mượt mà. iPhone 8 Plus cũng được thừa hưởng những ưu điểm này, đem tới cho người dùng những sự trải nghiệm thú vị. Thế nhưng, không ít iFan lại đang gặp phải tình trạng iPhone 8 Plus chết cảm ứng – một sự cố khiến họ không thể tiếp tục sử dụng chiếc dế yêu của mình một cách thoải mái như trước.

iphone 8 plus chet cam ung

Nguyên nhân nào khiến iPhone 8 Plus chết cảm ứng?

iPhone 8 Plus có thể bị chết cảm ứng ở một vài điểm hoặc toàn bộ màn hình, khiến sự trải nghiệm máy của bạn bị cản trở.

Nguyên nhân gây ra lỗi thường là do:

  • Máy từng bị rơi rớt từ trên cao hay bị va đập, đè nén trong thời gian bạn sử dụng. Điều này có thể gây ra những hư hỏng ở bộ phận cảm ứng của máy.
  • iPhone 8 Plus bị ngấm nước trong thời gian quá dài. Dù được trang bị khả năng chống nước, nhưng đây cũng có thể là nguyên nhân khiến bộ phận cảm ứng bị hư hỏng.
  • Màn hình iPhone 8 Plus được bảo vệ bằng miếng dán cường lực quá dày hoặc có chất lượng kém. Khi đó, phụ kiện này sẽ làm cản trở khả năng tiếp nhận thao tác và phản hồi của máy, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị chết cảm ứng.
  • Bạn từng thay màn hình cho iPhone 8 Plus. Tuy nhiên, nếu màn hình mới có chất lượng kém, chức năng cảm ứng cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

Ngoài các nguyên nhân nêu trên, việc để iPhone 8 Plus bị quá tải trong hoạt động hoặc phần mềm của máy bị xung đột cũng có thể làm cảm ứng bị đơ tạm thời. Khi đó, nhiều người dùng sẽ nghĩ rằng cảm ứng của máy bị liệt hoàn toàn nhưng thực ra, máy chỉ gặp khó khăn trong việc phản hồi thao tác của người dùng mà thôi.

loi iphone 8 plus chet cam ung

Bạn cần làm gì để khắc phục tình trạng chết cảm ứng trên iPhone 8 Plus?

Nếu quá trình trải nghiệm iPhone 8 Plus của bạn đang bị làm phiền bởi tình trạng chết cảm ứng, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp khắc phục sau đây:

  • Kiểm tra miếng dán cường lực bạn sử dụng cho máy (nếu có). Bạn có thể gỡ bỏ miếng dán này và kiểm tra lại chức năng cảm ứng. Nếu đây là nguyên nhân gây ra lỗi, bạn nên thay mới miếng dán cường lực cho máy.
  • Khởi động lại iPhone 8 Plus. Nếu không có tác dụng, bạn có thể đưa máy về chế độ cài đặt gốc bằng cách restore qua iTunes sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng. Hai cách này chỉ đem lại hiệu quả, khi sự cố do lỗi phần mềm gây ra.
  • Thay màn hình iPhone 8 Plus hoặc thay IC cảm ứng cho máy. Đây là 2 giải pháp mà nhiều iFan đã phải sử dụng đến. Việc áp dụng giải pháp nào còn phụ thuộc vào trường hợp hư hỏng mà bạn gặp phải. Do vậy, điều quan trọng lúc này là bạn phải đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín, để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và có biện pháp khắc phục lỗi phù hợp.

Hy vọng tình trạng iPhone 8 Plus chết cảm ứng bạn gặp phải sẽ sớm được khắc phục thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *